Unable to connect to the remote server Quan tâm công tác phát triển đảng viên trong vùng dân tộc thiểu số
15/03/2020 - Lượt xem: 1970
Những năm qua, công tác phát triển đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh trong vùng dân tộc thiểu số được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dự sinh hoạt với Chi bộ làng Pơ Nang, xã Tú An, thị xã An Khê (Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ đều là người dân tộc thiểu số). Ảnh: Nguyễn Đông

Đến nay, toàn tỉnh không còn thôn, làng, tổ dân phố trắng đảng viên, tổ chức đảng. Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 21 đảng bộ trực thuộc với 977 tổ chức cơ sở đảng với 59.781 đảng viên; trong đó, có 14.869 đảng viên người dân tộc thiểu số, chiếm 24,87% so với tổng số đảng viên toàn tỉnh, trong đó, đảng viên là người dân tộc Jrai 8.557 đồng chí, chiếm 14,31% so với tổng số đảng viên toàn tỉnh, đảng viên là người dân tộc Bahnar 4.629 đồng chí, chiếm 7,74% so với tổng số đảng viên toàn tỉnh, đảng viên người Tày 695 đồng chí, chiếm 1,16%, đảng viên người Mông 26 đồng chí và một số dân tộc khác.

Thời gian đến, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng thường xuyên rà soát, đánh giá thực trạng, hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên vùng dân tộc thiểu số để kịp thời định hướng chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở; quán triệt và thực hiện có hiệu quả chủ trương vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số phải có cán bộ lãnh đạo chủ chốt là người dân tộc thiểu số.

Nguyễn Huy

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG