The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Pleiku: Từ 0 giờ ngày 22-7, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu
21/07/2021 - Lượt xem: 1607
Ngày 21-7, ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ký Công văn hỏa tốc số 2452/UBND-VHXH về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn từ 0 giờ ngày 22-7.
Theo đó, thực hiện Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 16-7-2021 của UBND tỉnh Gia Lai về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 do liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại huyện Krông Pa, để chủ động kiểm soát trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch và được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường; Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường triển khai một số nội dung sau:
 
Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố về việc chấp hành công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn mình quản lý
Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố về việc chấp hành công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý. Ảnh: Quang Tấn
 
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage xông hơi. Đồng thời, tạm dừng thêm một số hoạt động và dịch vụ chưa thiết yếu trên địa bàn thành phố, gồm: dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện, các loại hình lễ hội; các điểm kinh doanh, cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet; rạp chiếu phim; các cơ sở thẩm mỹ, spa; các điểm tập luyện các môn thể dục-thể thao trong nhà, các câu lạc bộ thể dục-thể thao, các hồ bơi, các phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe; các sân bóng đá tập trung trên 10 người.
 
Tiếp tục dừng tổ chức các tiệc cưới tại nhà hàng, chính quyền địa phương khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỉ, chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Việc tổ chức tang lễ gọn nhẹ, không kéo dài thời gian, đảm bảo yêu cầu 5K và các nguyên tắc phòng-chống dịch theo quy định. Tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho đến khi có thông báo mới theo Công văn số 146/BTG-THHC ngày 17-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai và Công văn số 2401/UBND-NV ngày 17-7-2021 của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19; thực hiện các nghi lễ theo hình thức trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo Công văn số 148/BTG-THHC ngày 19-7-2021 của Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai.
 
Các loại hình được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định phòng-chống dịch bệnh, gồm: các điểm tập luyện thể dục-thể thao ngoài trời, các sân bóng ở khu dân cư được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng quy định về phòng-chống dịch bệnh, thực hiện đúng nguyên tắc 5K và không tập trung quá 10 người. Các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát phải thực hiện đúng quy định 5K, quét mã QR, khai báo y tế theo quy định; giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2 m, bố trí người ngồi ghế cách ghế giãn cách tối thiểu 1 m và so le, hạn chế ngồi trực diện; khuyến khích lắp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán...
 
Trách nhiệm của khách hàng là phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán. Trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là phải chịu trách nhiệm thực hiện đúng theo quy định về phòng-chống dịch; đồng thời, đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng; đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.
 
Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh quán ăn đường phố trên vỉa hè được phép bán hàng mang về, không được tổ chức ăn uống tại chỗ để phòng-chống dịch Covid-19. Thời gian tạm dừng kể từ 0 giờ ngày 22-7-2021 cho đến khi có thông báo mới.
 
Ủy ban nhân dân thành phố giao Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người; đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 8-9-2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng-chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”. Đồng thời, giao UBND các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố về việc chấp hành công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG