The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Pleiku cần rà soát, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch
24/03/2023 - Lượt xem: 210
Sáng 24-3, các đồng chí: Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đồng chủ trì buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và giải quyết kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đầu tư xây dựng trong năm 2023.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku Trịnh Duy Thuân; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban của TP. Pleiku.

Pleiku cần rà soát, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Từ đầu năm đến nay, UBND TP. Pleiku đã đề ra giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước trong quý I ước thực hiện gần 312,3 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt gần 915,4 tỷ đồng, tăng 13,7% so cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng thực hiện gần 5.533 tỷ đồng, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công tác quốc phòng-quân sự địa phương đảm bảo, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ; việc thực hiện chế độ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp lễ, Tết kịp thời, đúng quy định.

Tại buổi làm việc, TP. Pleiku đã đưa ra 14 nội dung kiến nghị, đề xuất với UBND, HĐND tỉnh cùng các sở, ngành về công tác đầu tư, xây dựng cơ bản; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; các vấn đề liên quan đến dự án kêu gọi đầu tư; công tác biên chế giáo viên, kế toán thuộc các trường công lập trên địa bàn và kế hoạch tinh giản biên chế giai đoạn 2022-2026.

Pleiku cần rà soát, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch ảnh 2

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế yêu cầu UBND TP. Pleiku cần tăng cường công tác phát triển, xúc tiến, thu hút đầu tư phát triển du lịch; tôn tạo, cải tạo các công trình di tích văn hóa, triển khai các hoạt động phát triển du lịch xứng tầm là thành phố “cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Trong đó cần chú trọng bảo tồn phát triển cây xanh, cảnh quan tự nhiên; phát triển hệ thống xe buýt xứng tầm là đô thị loại I; tập trung di dời các điểm chợ tạm, những khu vực mất mỹ quan đô thị, không để tình trạng mất an toàn giao thông, an ninh trật tự …

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long ghi nhận những kết quả đạt được của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương cần chủ động rà soát lại các quy hoạch, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài chính rà soát nguồn quỹ phát triển đất sắp xếp thứ tự ưu tiên, để có kế hoạch ứng vốn cho các dự án nhằm đảm bảo nguồn kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng.

Đối với các kiến nghị, đề xuất chưa được làm rõ tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng tiếp tục tham mưu, đề xuất, tạo điều kiện tốt nhất để thành phố kịp thời tháo gỡ những vướng mắc nhằm hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong thời gian tới.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/pleiku-can-ra-soat-co-phuong-an-quy-hoach-nhung-vi-tri-co-quy-dat-sach-post233033.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG