The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Binh đoàn 15
16/09/2019 - Lượt xem: 2340
Chiều 15-9, đồng chí Vương Đình Huệ-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Binh đoàn 15 về việc sắp xếp, tổ chức lại Binh đoàn 15, Binh đoàn 16 và Công ty Cà phê 15. Tham dự buổi làm có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đơn-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành các địa phương, đơn vị.
 Phó thủ Tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Thủ  tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Quốc phòng đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị và triển khai việc sắp xếp lại Binh đoàn 15, Binh đoàn 16 và Công ty Cà phê 15 theo đề án của Bộ Quốc phòng. Theo đó, các đơn vị trên có nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng-an ninh; kết hợp với việc xóa đói giảm nghèo thông qua việc sản xuất nông, công nghiệp kết hợp với các ngành xây dựng, dịch vụ, thương mại, trong đó tập trung mũi nhọn là phát triển cây cao su, cà phê...
 
Thời gian qua, các đơn vị đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng, trên địa bàn Tây Nguyên và các tỉnh khác. Tổng diện tích vườn cây của các đơn vị là trên 52 ngàn ha, trong đó cao su là hơn 47 ngàn ha, cà phê hơn 5 ngàn ha. Những năm gần đây mặc dù giá các mặt hàng nông sản giảm nhưng các đơn vị vẫn đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động với mức trên 5 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, các đơn vị cũng đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nơi đơn vị đứng chân, góp phần giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế-xã hội.
 
 
Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các địa phương, đơn vị trồng cây lưu niệm tại Binh đoàn 15. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các địa phương, đơn vị trồng cây lưu niệm tại Binh đoàn 15. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Tuy nhiên những năm gần đây, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị gặp nhiều khó khăn. Thực hiện các chủ trương của Đảng và Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã xây dựng Đề án cơ cấu lại hoạt động, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội đến năm 2020. Theo đó, sẽ thu hẹp dần sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, xử lý tồn đọng về tài chính, tiến tới chỉ hoạt động là các đoàn kinh tế quốc phòng làm nhiệm vụ xây dựng các khu kinh tế quốc phòng, với mục tiêu hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, đảm bảo cuộc sống trong vùng dự án.
 
 
 
Thủ tướng thăm hỏi các công nhân của Binh đoàn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Thủ tướng thăm hỏi các công nhân của Binh đoàn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Phát biểu tại buổi làm việc Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận những ý kiến phát biểu của các bộ, ban, ngành các địa phương và đơn vị trong buổi làm việc. Đồng thời biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã làm được trong thời gian qua, dù điều kiện sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nhưng các đơn vị vẫn giải quyết tốt việc làm và thu nhập của người lao động. Phó Thủ tướng lưu ý Bộ Quốc phòng cần căn cứ vào các ý kiến của đại biểu và các quy định của pháp luật để tiến hành cơ cấu lại các đơn vị, có cơ chế, chính sách phù hợp, đồng thời quản lý tốt đất quốc phòng. Cùng với đó, Bộ Quốc phòng rà soát lại các điều kiện để cấp bổ sung vốn cho các đơn vị; các bộ, ngành cần nghiên cứu các cơ chế, chính sách để giải quyết vấn đề nợ ở các đơn vị. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trước hết các đơn vị cần tập trung ổn định tâm tư tình cảm của mỗi cán bộ, người lao động yên tâm sản xuất công tác. Chính phủ và các bộ, ban ngành sẽ tìm mọi cách giải quyết những khó khăn vướng mắc của các đơn vị.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG