The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra phòng-chống dịch Covid-19 tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku
03/10/2021 - Lượt xem: 1274
Chiều 2-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra, đánh giá tổng thể công tác phòng-chống dịch tại tổ dân phố 11 (phường Hoa Lư, TP. Pleiku).
Kiểm tra tại chốt phong tỏa tại tổ dân phố 11 (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt tuân thủ nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, khi vào trong khu vực phong tỏa để kiểm tra, giám sát phải mặc đồ bảo hộ theo quy định. Những hàng hóa thiết yếu chuyển vào cho người dân phải được phun khử khuẩn theo quy định. Đối với người dân trong khu phong tỏa cần thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.
 
Đến ngày 2-10, tổ dân phố 11 đã thực hiện phong tỏa được 7 ngày; người dân trong khu vực đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Trong ngày 2-10, ngành chức năng đã lấy tổng cộng 2.230 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn phường Hoa Lư; trong đó, có 1.721 mẫu tại khu vực phong tỏa tổ dân phố 11. Kết quả các mẫu xét nghiệm sẽ có trong ngày 3-10.  
 
Làm việc với UBND phường Hoa Lư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Căn cứ vào kết quả xét nghiệm các mẫu đã lấy tại các khu vực nguy cơ cao và khu phong tỏa tại phường Hoa Lư, nếu kết quả xét nghiệm 100% mẫu âm tính với SARS-CoV-2 sẽ cho phép phường Hoa Lư thu hẹp các khu, cụm đang thực hiện phong tỏa tại tổ dân phố 11; đồng thời có phương án chặt chẽ bảo vệ "vùng xanh" và triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình mới. 
 
-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch	làm việc tại UBND phường Hoa Lư (TP.Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc tại UBND phường Hoa Lư (TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đề nghị UBND phường Hoa Lư nếu được phép thu hẹp phong tỏa tại tổ dân phố 11 thì những khu vực được gỡ phong tỏa xung quanh vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”; chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu)...; tạm dừng tất cả hoạt động công cộng, khu vui chơi, giải trí tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh không thiết yếu... Ủy ban nhân dân phường Hoa Lư cần xác định rõ vùng đỏ, cam, vàng, xanh để tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch phù hợp theo quy định. Địa phương cần dựng biển cảnh báo khu vực nguy cơ để người dân biết và hạn chế đi lại tại đây. Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục giám sát khu vực này trong 14 ngày và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vào ngày thứ 13.
 
Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu UBND phường Hoa Lư tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, in ấn và cấp phát các tờ rơi về phòng-chống dịch Covid-19, cho người dân ký cam kết tuân thủ nghiêm các quy định về phòng-chống dịch. Đối với người dân có triệu chứng ho, sốt, đi ngoài… cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngoài ra, ngành chức năng địa phương cần thống kê, rà soát, lập danh sách để sau khi có vắc xin cấp về thì nhanh chóng tiêm cho người dân trên địa bàn, ưu tiên đối tượng kinh doanh dịch vụ thiết yếu, tiểu thương các chợ, shipper, lái xe thồ…
 
-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch	trao đổi với chốt trưởng Chốt kiểm soát phòng-chống dịch ngã bà Cách mạng tháng tám- Lê Đình Chinh (tổ dân phố 11,phường Hoa Lư, TP.Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao đổi với lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch ngã ba Cách Mạng Tháng Tám-Lê Đình Chinh (tổ 11, phường Hoa Lư, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch, đến thời điểm này, tỉnh Gia Lai nói chung, phường Hoa Lư (TP. Pleiku) nói riêng đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19; song các cấp, ngành cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng-chống dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch chia sẻ những khó khăn đối với phường Hoa Lư, lực lượng chức năng trong công tác phòng-chống dịch; đồng thời nhấn mạnh, đối với một số tồn tại, hạn chế, địa phương cần nhanh chóng khắc phục. 
 
Riêng với chợ Hoa Lư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu UBND phường Hoa Lư cần phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý chợ triển khai tốt công tác phòng-chống dịch Covid-19, thành lập chốt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với người dân không tuân thủ các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định. Ngành chức năng thực hiện tuyên truyền và tiến hành cho các tiểu thương ký cam kết chấp hành nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 trong kinh doanh, buôn bán.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG