The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Đak Đoa nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới
11/09/2020 - Lượt xem: 2301
Chiều 10-9, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại huyện Đak Đoa; tặng quà các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện; tham quan mô hình sản xuất tiêu hữu cơ tại xã Nam Yang.

Cùng đi có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các gia đình chính sách, người có công huyện Đak Đoa. Ảnh: Đức Thụy
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các gia đình chính sách, người có công huyện Đak Đoa. Ảnh: Đức Thụy

Đạt nhiều kết quả nổi bật

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương thời gian qua, Bí thư Huyện ủy Đak Đoa Nguyễn Hữu Thọ cho biết: Nhiệm kỳ 2015-2020, tổng giá trị sản xuất đạt 8.100 tỷ đồng, đạt 11,5%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,4 triệu đồng/năm. Cùng với đó, các chương trình, chính sách xã hội được tích cực triển khai thực hiện đúng đối tượng; đã sửa chữa và xây mới 217 căn nhà cho các gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở. Đến nay, toàn huyện không còn hộ gia đình chính sách nào khó khăn về nhà ở và thuộc diện hộ nghèo; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư. Đặc biệt, Đảng bộ huyện vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Đak Đoa đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của địa phương trong việc chăm lo cho hơn 1.000 gia đình chính sách, người có công và đề ra một số giải pháp tích cực kéo giảm đáng kể tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch nước nhận định: Việc Đảng bộ huyện Đak Đoa vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai lựa chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy chứng tỏ hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nội bộ đoàn kết và thống nhất cao.

“Với những kết quả đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng Thi đua Khen thưởng xin được biểu dương, chúc mừng những thành tựu trong 5 năm qua và thời gian gần đây mà huyện Đak Đoa đạt được. Phát huy kết quả này, tôi mong rằng Đảng bộ huyện tiếp tục nỗ lực thực hiện thành công và đạt được tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới”-Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nhân rộng mô hình nông nghiệp hiệu quả

Trước đó, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm vườn hồ tiêu được chứng nhận hữu cơ của gia đình ông Ngô Văn Tiên tại thôn Khu 3, xã Nam Yang. Đây là một trong những thành viên của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang triển khai mô hình trồng tiêu hiệu quả theo hướng hữu cơ từ năm 2016. Vườn tiêu này được chứng nhận hữu cơ từ năm 2019, cho thu nhập ổn định hơn 350 triệu đồng/năm, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm hồ tiêu, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh đến thăm vườn hồ tiêu được chứng nhận hữu cơ của gia đình ông Ngô Văn Tiên tại xã Nam Yang (huyện Đak Đoa). Ảnh: Đ.T
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh đến thăm vườn hồ tiêu được chứng nhận hữu cơ của gia đình ông Ngô Văn Tiên tại xã Nam Yang (huyện Đak Đoa). Ảnh: Đức Thụy

Thông tin về tình hình hoạt động và quá trình xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Lệ Chí, ông Nguyễn Tấn Công-Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX-cho hay: Hiện nay, đơn vị có 110 thành viên với 80 ha hồ tiêu và 120 ha cà phê. Niên vụ 2017-2018, HTX có 1,5 ha được chứng nhận hữu cơ với sản lượng 7 tấn tiêu đen. Niên vụ 2018-2019, tiếp tục được chứng nhận hữu cơ 16 ha đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu với sản lượng gần 60 tấn đủ tiêu chuẩn xuất đi các nước trên thế giới. Đặc biệt, niên vụ 2019-2020, dự kiến sản lượng tiêu đen được khoảng 100 tấn với giá bán 100.000 đồng/kg, tiêu sọ 10 tấn (giá bán 300.000 đồng/kg), tiêu đỏ 2 tấn (giá bán 300.000 đồng/kg) đạt chuẩn xuất đi các nước.

Sau 3 năm hoạt động, sản phẩm tiêu hữu cơ của HTX luôn đạt chất lượng cao như: sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực năm 2020; được công nhận sản phẩm OCOP (4 sao) cấp tỉnh năm 2019 và đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và châu Âu năm 2018. Đến thời điểm này, thương hiệu tiêu hữu cơ Lệ Chí được người tiêu dùng biết đến, các đối tác nước ngoài tìm hiểu. Ông Nguyễn Tấn Công cho hay, năm 2020, HTX được UBND tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà máy chế biến nông sản với diện tích 5.000 m2 trên địa bàn xã Nam Yang. Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là “đôi cánh” giúp HTX vươn ra biển lớn.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng trước sản phẩm đặc sản Tây Nguyên có sự hợp tác liên kết sản xuất, quy tụ được nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ. Việc làm này không những nâng cao giá trị sản phẩm từ 100 triệu đồng lên 300 triệu đồng/ha/năm mà còn đảm bảo môi trường, tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Phó Chủ tịch nước đánh giá: Mặc dù giá hồ tiêu trong thời gian qua xuống thấp, khiến nhiều hộ nông dân gặp khó nhưng HTX đã tìm ra được hướng đi mới, giúp nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm hồ tiêu của địa phương. Đặc biệt, đơn vị đã có nhiều tâm huyết, chịu khó học hỏi giúp cho sản phẩm hồ tiêu địa phương gia nhập thị trường thế giới. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước mong muốn: Thời gian tới, huyện Đak Đoa nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung sẽ nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ để bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ảnh: Đức Thụy
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo. Ảnh: Đức Thụy

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công; trao 50 suất học bổng và 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 15 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đak Đoa.

 

 Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG