The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư TỈnh ủy Rah Lan Chung gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo
18/02/2022 - Lượt xem: 565
Sáng 18/2, tại hội trường 2-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022.

Gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Đăng Vũ

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 50 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo.

Trong năm 2021, với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và mặt trận các cấp, hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đại bộ phận chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Mối quan hệ giữa chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo với các cấp chính quyền, với mặt trận và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ngày càng gần gũi, gắn bó mật thiết, chặt chẽ hơn; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố, tăng cường.

Các tổ chức tôn giáo đã vận động tín đồ tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình thương; ủng hộ quà Tết cho người nghèo; bếp ăn từ thiện tại bệnh viện; nuôi dạy trẻ mồ côi; đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, các chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng cùng với địa phương tuyên truyền, tham gia, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19; vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tổng trị giá trên 8,5 tỷ đồng. Nhiều tổ chức tôn giáo, chức sắc, đồng bào có đạo là những nhân tố tiêu biểu, điển hình trong các hoạt động từ thiện, xã hội được các cấp chính quyền, các ngành và mặt trận biểu dương, khen thưởng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung ghi nhận và biểu dương những kết quả, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc tôn giáo, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tỉnh Gia Lai trong thời gian qua.

Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và tin tưởng rằng, các tổ chức tôn giáo, quý vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tiếp tục đoàn kết, gắn bó với quê hương, đồng hành cùng dân tộc và hợp tác chặt chẽ với chính quyền, mặt trận các cấp, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo cũng cần phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển của địa phương; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc với tinh thần thượng tôn pháp luật và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tôn giáo của mọi người dân.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh quan tâm lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng và tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo trong tỉnh sinh hoạt tôn giáo theo hiến chương, điều lệ và các quy định của pháp luật.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG