The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự sinh hoạt với Chi bộ làng Têng 2, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku
06/06/2023 - Lượt xem: 255
Chiều ngày 05-6-2023, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt với Chi bộ làng Têng 2, cùng dự có đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku, đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Thành ủy Pleiku và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam xã Tân Sơn.

Làng Têng 2 có 175 hộ với 778 nhân khẩu, trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 96%; Làng còn 08 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo. Chi bộ làng Têng 2 có 09 đảng viên, trong đó đảng viên là người dân tộc thiểu số chiếm 44%. Trong tháng 5 năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác theo chương trình đề ra. Hệ thống chính trị và nhân dân trong Làng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã triển khai làm 06 nhà vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hoàn thành việc giải phóng mặt bằng tuyến đường dài 220 m. Ban Công tác Mặt trận phối hợp với các các tổ chức đoàn thể của làng tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế. Ban Nhân dân làng duy trì việc dọn vệ sinh, chăm sóc cây trồng trong khuôn viên hội trường làng; phối hợp cùng người dân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm định kỳ 01 tháng/lần.

 

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến bổ sung đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, nhiệm vụ công tác tháng 6 và các nội dung liên quan đến đời sống nhân dân của làng, giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian đến, như: Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường; việc đảm bảo sân chơi an toàn cho các em học sinh trong dịp hè, nhất là công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em; rà soát các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới để có kế hoạch phân công cụ thể cho đảng viên phụ trách đối với những tiêu chí chưa đạt; tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; đảng viên được phân công phụ trách cụm dân cư thường xuyên nắm tình hình người dân vắng mặt tại địa phương đi làm ăn xa.

Tham gia ý kiến tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Chi ủy Chi bộ; công tác chỉ đạo, điều hành của đồng chí bí thư và tinh thần thảo luận dân chủ, trách nhiệm của các đảng viên. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Chi ủy Chi bộ tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng việc ban hành nghị quyết hằng tháng của Chi bộ phù hợp với tình hình thực tiễn, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và những vấn đề, yêu cầu đang đặt ra, như: Giải pháp nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo, công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế.... Phân công nhiệm vụ, gắn trách nhiệm đối với từng đảng viên và thành viên Ban Nhân dân cùng vào cuộc với những giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả hơn. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao cách làm của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Tân Sơn trong việc mua và cấp trụ cờ (tổng số 326 cây), cờ Tổ quốc cho người dân 2 làng: Têng 1, Têng 2; đồng thời, tuyên truyền nhân dân và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng việc treo cờ trong các dịp kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Ngoài ra, xã cũng đã triển khai một số cách làm hiệu quả như: Phối hợp với Bảo hiểm xã hội tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế, cơ quan Bảo hiểm xã hội in thẻ trực tiếp và cấp cho người mua tại Hội nghị. Xây dựng 20 nhà vệ sinh cho 20 hộ nghèo và hộ cận nghèo của 2 làng: Làng Têng 1, Làng Têng 2.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 01 phần quà và 10 triệu đồng cho Chi bộ làng Têng 2; tặng 08 suất quà (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 08 hộ nghèo và tặng 01 nhà tình nghĩa, trị giá 70 triệu đồng cho 01 hộ nghèo của làng.

Thanh Túy

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG