The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa
24/10/2019 - Lượt xem: 3329
Sáng 23-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019 và công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban Đảng tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng.
9 tháng qua, mặc dù gặp bất lợi do giá mía đường xuống thấp và dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại nhưng kinh tế-xã hội thị xã vẫn phát triển ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 56,9 tỷ đồng, đạt 79,1% dự toán của tỉnh và dự toán HĐND thị xã giao. Quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững. Toàn Đảng bộ đã kết nạp được 44 đảng viên, bằng 71% chỉ tiêu nghị quyết; 100% chi bộ có cấp ủy. Đến nay, thị xã đã có 11/13 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa. Ảnh: Đ.P
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa. Ảnh: Đ.P
 
Về công tác chuẩn bị đại hội Đảng, Ban Thường vụ Thị ủy đã triển khai các bước đúng theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Theo kế hoạch, thị xã chọn Đảng bộ phường Hòa Bình và chi bộ khối Mặt trận-đoàn thể tổ chức đại hội điểm vào đầu tháng 1-2020; chọn Đảng bộ phường Sông Bờ tổ chức đại hội điểm bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư vào đầu tháng 3-2020. 
 
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ nâng cấp Trường Phổ thông Dân tộc nội trú để thực hiện việc giảng dạy đối với cả bậc THCS và THPT, góp phần tạo điều kiện học tập cho học sinh bậc THPT là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Thẩm định các tiêu chí để hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận 2 xã cuối cùng là Ia Sao và Ia Rtô đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy phát huy trí tuệ tập thể nghiên cứu tình hình thực tế, thế mạnh của địa phương để xây dựng định hướng phát triển kinh tế-xã hội phù hợp trong nhiệm kỳ tới. Cần thiết mời các chuyên gia, các đơn vị có năng lực đến nghiên cứu, tư vấn giúp xây dựng định hướng, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân. 
 
Về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Thị ủy Ayun Pa bám sát quy định và hướng dẫn của tổ chức Đảng cấp trên. Ban Thường vụ Thị ủy đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân thấy được vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi mặt đời sống xã hội và tạo điều kiện để người dân phản ánh các nguyện vọng, bức xúc của mình với Đảng và chính quyền. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường đi cơ sở, gần dân để tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Tăng cường đấu tranh với các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch nhằm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG