The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn khảo sát tuyến biên giới Chư Prông
08/04/2019 - Lượt xem: 1825
Ngày 5-4, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi khảo sát tuyến đường biên giới huyện Chư Prông (Gia Lai), thăm tặng quà cho hệ thống chính trị làng Ring (xã Ia Mơ, huyện Chư rông).
Phó Bí thư Tỉnh tặng quà cho 12 hộ đầu tiên tham gia lập nghiệp ở làng Ring. Ảnh: Đức Thành
Phó Bí thư Tỉnh tặng quà cho 12 hộ đầu tiên tham gia lập nghiệp ở làng Ring. Ảnh: Đức Thành
 
Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh và Huyện ủy Chư Prông. 
 
Trước khi đi thị sát tuyến đường biên giới huyện Chư Prông đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân làng Ring, đây là làng thanh niên lập nghiệp Ia Mơ trước kia. Phát biểu với nhân dân làng Ring đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những hộ thanh niên đầu tiên tham gia định cư và xây dựng làng thanh niên lập nghiệp Ia Mơ trước đây, đồng thời đồng chí nhắc nhở các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần xung kích để làm gương cho những hộ đến sau, tiếp tục xây dựng làng ngày càng phát triển. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy khảo sát địa bàn biên giới. Ảnh: Đức Thành
Phó Bí thư Tỉnh ủy khảo sát địa bàn biên giới. Ảnh: Đức Thành
 
Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng cho điểm trường làng Ring và hệ thống chính trị làng 1 bộ máy tính, 1 tivi và 12 xuất quà cho 12 hộ gia đình đầu tiên tham gia định cư tại làng thanh niên lập nghiệp Ia Mơ. Trong dịp này các tổ chức chính trị xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tặng quà cho hệ thống chính trị của làng. 
 
Sau khi thăm và tặng quà cho làng Ring, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi thị sát tuyến đường tuần tra biên giới của huyện Chư Prông. Tại các điểm dừng chân, lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và huyện Chư Prông đã báo cụ thể với Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về tuyến đường trọng yếu này, tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc giữ vững an ninh biên giới, vì vậy lực lượng biên phòng ở các chốt, đồn biên phòng trên địa bàn huyện luôn tăng cường tuần tra, canh gác để bảo vệ đường biên, cột mốc, đồng thời, không để xảy ra các điểm nóng tại khu vực biên giới. 
 
Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng; chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên cột mốc. Tình hình ngoại biên, nội biên ổn định. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy khảo sát cột mốc biên giới 40. Ảnh: Đức Thành
Phó Bí thư Tỉnh ủy khảo sát cột mốc biên giới 40. Ảnh: Đức Thành
 
Phát biểu với lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và Huyện ủy Chư Prông, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong nuốn thời gian tới Ban chỉ huy các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện cần tiếp tục nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn trọng điểm, nhạy cảm, kịp thời tham mưu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, huyện Chư Prông có các chủ trương, đường lối chính sách sách đúng đắn, hiệu quả trong công tác bảo vệ an ninh biên giới. Đồng thời, đơn vị không ngừng nâng cao cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch để giữ vững an ninh biên giới và đẩy lùi các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy và vũ khí nóng trên địa bàn nội biên và vùng giáp ranh biên giới. 
 
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn nhận định, tuyến đường tuần tra biên giới là tuyến đường có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa bảo vệ giữ vững quốc phòng-an ninh biên giới tạo điều kiện để người dân biên giới đi lại được dễ dàng, thuận tiện trong giao thương, mua bán, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, nên vậy Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh và địa phương cần xây dựng kế hoạch, lên phương án bảo vệ tuyến đường sao cho sử dụng được dài lâu, hạn chế đến mức thấp nhất sự tác động của tự nhiên, đặc biệt là mỗi khi mưa lũ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG