The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phẫu thuật thành công bệnh nhi viêm màng não mủ nguy hiểm
23/11/2022 - Lượt xem: 66
Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trường hợp bệnh nhi bị viêm não mủ nguy hiểm này nếu không được cấp cứu, hút dịch trong não ra kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN phát)

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 23/11, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi T.A (3 tháng tuổi ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) bị viêm não mủ nguy hiểm đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Đây là ca bệnh viêm màng não mủ nặng nhất từ trước đến nay được bệnh viện tiếp nhận. Nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn đường ruột E.coli.

Trước đó, ngày 12/10, bệnh nhi T.A nhập viện trong tình trạng sốt cao, co giật. Qua kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT 2 lần, các bác sỹ phát hiện trong não của bệnh nhi có chứa rất nhiều dịch giống mủ nên chỉ định phẫu thuật hút dịch trong não.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã thực hiện thao tác hút, bơm rửa, làm sạch toàn bộ mủ trong não cho bệnh nhi. Sau khoảng 1 giờ 30 phút thực hiện ca mổ, các bác sỹ đã hút ra khoảng 30 ml mủ trong đầu bệnh nhi.

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trường hợp này nếu không được cấp cứu, hút dịch trong não ra kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trước đây, với những ca bệnh nặng như trên, Bệnh viện thường phải chuyển lên tuyến trên vì quá trình phẫu thuật, điều trị rất khó khăn, có nhiều nguy cơ.

Tuy nhiên, đến nay, khi đội ngũ nhân lực có trình độ cao, trang thiết bị, máy móc hiện đại, bệnh viện quyết định thực hiện ca phẫu thuật và đã thành công./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG