The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát hiện một số đối tượng ở Phú Yên dùng tiền giả 500.000 đồng mua hàng
15/12/2022 - Lượt xem: 47
Thời gian gần đây, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xuất hiện một số đối tượng chạy xe máy đến các cửa hàng, sử dụng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để mua hàng trị giá thấp hơn để được trả lại tiền thật. Cơ quan chức năng đã mời một số đối tượng nghi vấn sử dụng tiền giả để làm rõ.

Những đối tượng này dùng tờ tiền thật 20.000 đồng đè lên tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng khi mua hàng hóa trị giá dưới 100.000 đồng, rồi đề nghị người bán hàng thối lại để lấy tiền thật. Trong quá trình trả tiền, những đối tượng này liên tục hỏi thông tin về các loại sản phẩm khác để làm cho người bán mất tập trung. Sau khi nhận được tiền thối, những người này nhanh chóng rời đi.

Khi người bán hàng kiểm tra lại thì mới phát hiện ra tờ tiền 500.000 đồng có dấu hiệu bất thường. Khi vò, bóp thì bị nhàu nhò như một tờ giấy chứ không bung ra như tờ tiền polymer thật. Rất nhiều người bán hàng tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên gặp phải tình trạng tương tự. Nghi ngờ tiền giả nên nhiều người bán hàng đã trình báo với Công an.

phat hien mot so doi tuong o phu yen dung tien gia 500.000 dong mua hang hinh anh 1

Tiền giả mệnh giá 500.000 đồng được phát hiện.

Chị Lê Thị Thanh Phấn, người bán hàng ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: “Tôi không nghĩ đó là tiền giả nên chủ quan, khoảng 8 giờ 45 tối, tôi chốt ca, tính tiền cuối ngày. Bé con của chị chủ lấy tờ 500.000 vò thì tờ tiền bị nhàu nên chúng tôi mới phát hiện”.

 

Cơ quan Công an thành phố Tuy Hòa đã mời một số người nghi vấn sử dụng tiền giả để làm rõ vụ việc.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân hết sức lưu ý đến những đặc điểm bảo an để phân biệt tiền thật, tiền giả của các loại tiền mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố khi phát hành để tránh tiếp cận tiền giả. Khi phát hiện tờ tiền nghi tiền giả, người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG