The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" tại khu vực cầu treo Biển Hồ
26/03/2021 - Lượt xem: 1089
Sáng 26-3, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Tiền Phong, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" tại khu vực cầu treo khuôn viên Biển Hồ (xã Biển Hồ, TP. Pleiku).
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Tiết Văn Thành-Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. 
 
Ông Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trồng cây tại cầu treo khu vực Biển Hồ. Ảnh: Thiên Di
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trồng cây tại khu vực cầu treo khuôn viên Biển Hồ. Ảnh: Thiên Di
 
Lễ phát động trồng cây là một trong chuỗi hoạt động của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 do tỉnh Gia Lai đăng cai tổ chức. Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 trên cả nước.
 
5. Đoàn viên thanh niên TP. Pleiku tham gia trồng cây
Đoàn viên, thanh niên TP. Pleiku tham gia trồng cây. Ảnh: Thiên Di
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Khu du lịch Biển Hồ không chỉ là di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia mà còn là một biểu trưng của TP. Pleiku với cả nước.
 
Lễ phát động trồng cây tại nơi này là một sự khởi đầu mới tốt đẹp, một hình ảnh động viên cho phong trào trồng cây, trồng rừng của tỉnh trong thời gian đến, góp phần giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra và chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.
 
Điều này còn có ý nghĩa hơn với Gia Lai, Tây Nguyên đại ngàn vì rừng không chỉ có giá trị về kinh tế, môi trường mà còn gắn bó mật thiết với không gian văn hóa cồng chiêng có từ ngàn đời nay của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.
 
2. Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trao tặng UBND tỉnh 5 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội
Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trao tặng UBND tỉnh Gia Lai 5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Thiên Di
 
Cũng tại buổi lễ, Báo Tiền Phong cùng Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã trao cho Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để mua cây giống trồng phân tán trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Ngân hàng Nông Nghiệp và PTNN Việt Nam cũng trao tặng UBND tỉnh Gia Lai 5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.
 
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Báo Tiền Phong, nhà tài trợ cùng đại diện một số sở, ngành, địa phương và nhân dân TP. Pleiku, huyện Chư Păh đã cùng trồng 200 cây thông ba lá tại khu vực cầu treo khuôn viên Biển Hồ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG