The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. PGS, TS. Trần Đình Thiên: Gia Lai cần nhận diện đúng thực lực, lợi thế của tỉnh trong tăng trưởng kinh tế
14/02/2020 - Lượt xem: 1845
Chiều 13-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai có buổi làm việc với Đoàn công tác do PGS,TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn về định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.

Làm việc với đoàn có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. 

Tại buổi làm việc lần này, trên cơ sở chuyến khảo sát thực tế vào đầu tháng 9-2019 và nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV trình Đại hội lần thứ XVI, PGS, TS. Trần Đình Thiên cho rằng: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh sắp đến có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, là cơ hội để Gia Lai tạo ra bước ngoặt phát triển mang tính đột phá cao trong 5 năm, thậm chí 10 năm tới. Do đó, lãnh đạo tỉnh cần đề ra những mục tiêu, chương trình hành động cụ thể, sát thực. PGS, TS Trần Đình Thiên gợi mở một số vấn đề như: Cần nhận diện đúng thực lực, lợi thế của tỉnh trong tăng trưởng kinh tế. Phát triển nông nghiệp, đặc biệt nông nghiệp công nghệ cao vẫn là nền tảng phát triển của tỉnh; đẩy mạnh công nghiệp - dịch vụ gắn với phát triển đô thị; mở ra cơ chế, chính sách thông thoáng nhằm khuyến khích, kết nối các doanh nghiệp lớn đầu tư và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào địa phương... từ đó, phải quyết tâm đưa Gia Lai trở thành động lực phát triển của vùng Tây Nguyên, biến địa phương thành trung tâm hội tụ các nguồn lực phát triển.  

PGS.TS Trần Đình Thiên phát biểu tại buổi làm việc

Một số ý kiến tại buổi làm việc đã tập trung phân tích, bổ sung vào định hướng và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến, như: Xác định chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng thực chất hơn; phải phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội; chủ động khảo sát và nắm bắt thị trường tiềm năng ở khu vực, trong nước lẫn thế giới… 

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cảm ơn PGS-TS. Trần Đình Thiên cùng các thành viên trong đoàn đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, chỉ ra cho tỉnh Gia Lai thấy được những mặt được, chưa được trên các lĩnh vực. Những ý tưởng ấy đã tạo lối mở cho tỉnh trong quá trình xây dựng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và các năm tiếp theo. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin, trong nhiệm kỳ đến, Gia Lai đã xác định nông nghiệp, công nghiệp chế biến và du lịch là các lĩnh vực cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo ra đột phá để phát triển. Đồng thời kiến nghị, với tư cách là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, PGS-TS. Trần Đình Thiên tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương hoạch định các chính sách, đường lối phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến; làm cầu nối để hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi, kết nối với những tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến khảo sát, đầu tư tại địa bàn trong thời gian đến.

Huy Bảo

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG