Unable to connect to the remote server Ông Trần Văn Bình được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai khóa III
24/10/2019 - Lượt xem: 4722
Sáng 23-10, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Gia Lai lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Ông Trần Văn Bình được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh khóa III. Ảnh: Phan Lài
Ông Trần Văn Bình được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai khóa III. Ảnh: Phan Lài
 
Tham dự đại hội có ông Nguyễn Cao Vãng- Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam. Về phía tỉnh Gia Lai có bà Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; 196 đại biểu đại diện cho hơn 2.600 hội viên toàn tỉnh.
 
Đánh giá tại đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, công tác hỗ trợ, chăm sóc hội viên được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Bằng các nguồn tài trợ, Hội Cựu TNXP tỉnh đã xây dựng 102 ngôi nhà tình nghĩa, sửa chữa 13 nhà ở với tổng kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng; tặng 235 sổ tiết kiệm trị giá 915 triệu đồng; 1.700 suất quà trị giá hơn 798 triệu đồng cho các hội viên khó khăn. Các cấp Hội thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của lực lượng TNXP cho thế hệ trẻ… 
 
Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã  ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Hội Cựu TNXP tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã  gợi mở một số nội dung để các đại biểu thảo luận nhằm thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục  quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội Cựu TNXP với tinh thần đoàn kết, vững mạnh; đảm bảo vai trò, chức năng, là tổ chức đại diện cho lực lượng Cựu TNXP của toàn tỉnh. Bám sát tôn chỉ, mục đích của Hội, cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị của địa phương để tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào Nghĩa tình đồng đội, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển. Làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của hội viên, nhất là những hội viên nữ. Tích cực đẩy mạnh phong trào Nghĩa tình đồng đội, Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt lên ổn định cuộc sống. Tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết các chế độ đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, không để cựu TNXP nào  trên địa bàn tỉnh có đủ điều kiện nhưng không được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước…
 
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phan Lài
 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP tỉnh khóa III gồm 21 người. Ông Trần Văn Bình-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh khóa II được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh khóa III. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Hội Cựu TNXP tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, duy trì hoạt động và xây dựng Hội vững mạnh từ năm 2014 đến năm 2019. Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng giấy khen cho 33 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2014-2019.
 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG