The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nồi cháo ấm tình thương
08/06/2020 - Lượt xem: 1577
Gần 3 năm nay, Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Gia Lai đều đặn thực hiện chương trình “Nồi cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đóng góp không nhỏ vào sự thành công của chương trình là đội ngũ tình nguyện viên, đặc biệt là các bạn sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai.
Gần 3 năm qua, cứ 2 giờ sáng thứ bảy hàng tuần, các thành viên của CLB và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai lại tập trung đến nhà số 466 đường Lê Duẩn (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) để nấu cháo. Nguyên liệu được các thành viên CLB mua từ tối hôm trước, luôn tươi ngon và bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi bếp đỏ lửa, mọi người phân chia công việc cụ thể: người vo gạo, người băm thịt, người thái rau củ quả…, gian bếp nhỏ tràn ngập tiếng cười nói của các bạn trẻ. “Khi tham gia hoạt động nấu cháo cùng CLB, không phải bạn sinh viên nào cũng biết cách nấu. Bởi nấu bằng nồi to, khối lượng nhiều nên không đơn giản chút nào. Nhưng được sự hướng dẫn của các anh chị trong CLB, chúng em đã quen dần rồi thuần thục”-sinh viên Lê Doãn Trung (Khoa Chăn nuôi-Thú y) chia sẻ. Bình quân mỗi “Nồi cháo tình thương” trị giá 1,2-1,5 triệu đồng, được duy trì nhờ sự đóng góp, ủng hộ của các Mạnh Thường Quân. Trong tháng 6-2020, mỗi lần nấu cháo, các bạn sinh viên Khoa Chăn nuôi Thú y đã đóng góp khoảng 700.000 đồng để chung sức thực hiện. 
 
5 giờ sáng, các bạn trẻ vận chuyển những suất cháo đã được đóng gói sẵn đến trước Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thay vì phát phiếu nhận cháo, họ tản ra các khoa và mời mọi người ra nhận cháo miễn phí. Tất bật phát cháo cho mọi người, các bạn trẻ không giấu được niềm vui dù trán lấm tấm mồ hôi.
 
Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai phát cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: T.B
Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai phát cháo cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: T.B
 
Tiếp đó, các thành viên của “Nồi cháo tình thương” còn mang cháo đến phát tận tay các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Lão của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sự nhanh nhẹn, gần gũi của các bạn trẻ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với bệnh nhân. Chỉ trong vòng 30 phút, 450 suất cháo miễn phí đã hết vèo. Cầm suất cháo nóng hổi trên tay, bà Ksor Muy (làng Sung Tung Le, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) cho hay: “Con trai mình nằm viện 10 ngày rồi, nhà nghèo mà tiền thuốc thang, đi lại và ăn uống của 2 mẹ con khá nhiều. Có các cháu phát cháo ngon như thế này, mình thấy ấm lòng lắm”.
 
Dù bận rộn việc học và làm thêm nhưng mỗi đợt nấu cháo luôn có 8-12 bạn sinh viên tham gia. Bạn Đồng Thùy Dương-Khoa Chăn nuôi-Thú y bày tỏ: “Những suất cháo tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn vì hầu hết bệnh nhân ở đây đều đang điều trị dài ngày, tốn nhiều chi phí. Chúng em rất vui khi chính tay mình nấu cháo, trao từng suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tham gia hoạt động ý nghĩa này, chúng em hiểu thêm giá trị của sự yêu thương và sẻ chia”.
 
Anh Trần Vũ-Chủ nhiệm CLB Máu nóng Gia Lai-cho biết: “Chúng tôi rất vui khi duy trì được chương trình ý nghĩa này trong nhiều năm qua. Đặc biệt, nhờ có sự chung sức của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, nồi cháo mỗi buổi sáng thứ bảy được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng hơn. Ngoài nấu cháo, trong trường hợp có bệnh nhân cần máu khẩn cấp, chỉ cần gọi điện là các em đều có mặt ngay để hiến máu. Sự năng động và nhiệt huyết của các bạn trẻ thật đáng khen ngợi” .

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12380/202006/noi-chao-am-tinh-thuong-5685593/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG