Unable to connect to the remote server Thanh niên Gia Lai: Nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo trong bối cảnh Covid-19
25/02/2021 - Lượt xem: 1901
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã kịp thời chuyển đổi nội dung, phương thức hoạt động một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế với nhiều mô hình mới, sáng tạo, trong đó nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Hưởng ứng sự phát động từ Tỉnh đoàn, 100% các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh, bằng các hình thức như: Phát tờ rơi tuyên tuyền, tặng nước rửa tay khô, khẩu trang y tế cho đoàn viên, thanh niên và người dân. Đồng thời, kêu gọi, vận động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã vận động được 4.450 mặt nạ chống giọt bắn, 169.250 khẩu trang, 240 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.073 chai dung dịch sát khuẩn, 1.640 lít dung dịch sát khuẩn, 250 kg gạo, 1 thùng cafe gói, 4,6 tấn rau quả thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác trị giá gần 630 triệu đồng gửi đến bà con nhân dân vùng cách ly. Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn may khẩu trang tặng các hộ gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thành lập thêm các đội xung kích, tình nguyện hỗ trợ rà soát, yêu cầu người dân khai báo y tế với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”... Những hành động thiết thực này đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên và người dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Mang Yang chuẩn bị xuống cơ sở để tuyên truyền phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: BGL

Nhằm duy trì, đẩy mạnh các hoạt động ngay cả những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn đã chuyển đổi phương thức hoạt động một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế với những cách làm mới, sáng tạo, tiêu biểu như: Tỉnh đoàn tổ chức 02 cuộc thi “Sáng tác sản phẩm, thông điệp truyền thông trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19”, “Sản phẩm sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19”, Chương trình “Hiến máu thời Covid - đó chính là xung kích”; xây dựng video dance cover “Ghen Covy”  tuyên truyền 6 bước rửa tay trên mạng xã hội; phối hợp cùng Câu lạc bộ Gió đại ngàn tự làm 500 tấm chắn giọt bắn, vận động các tổ chức cơ sở đoàn bạn đóng góp kinh phí, trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ, 550 đôi găng tay y tế, 200 tấm chắn giọt bắn hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thành đoàn Pleiku gắn pano tuyên truyền tại các chốt đèn xanh, đèn đỏ, khu tập trung đông người, các điểm chợ. Huyện đoàn Kong Chro thành lập đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh trong phòng, chống dịch Covid -19, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lau 34 phòng ở, phòng học và hội trường, nhà ăn Trường Dân tộc Nội trú làm khu cách ly của huyện.

Huyện đoàn Ia Pa, Thị đoàn Ayun Pa thành lập các đội truy vết, vừa làm công tác truy vết, vừa phát khẩu trang và tuyên truyền bà con nhận dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện đoàn Chư Păh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Cao su Chư Păh, Đoàn xã Ia Nhin tổ chức chương trình " Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn" chung tay phòng, chống dịch covid-19 và bảo vệ môi trường tại điểm trường Tiểu học và Cổng chợ xã Ia Nhin. Kết quả đã đổi được hơn 180kg rác thải nhựa và hơn 120 kg rác thải có thể tái chế (vỏ lon, bìa caton, sách, báo...), phát 650 khẩu trang vải và 50 chai nước rửa tay cho bà con nhân dân... những phong trào, hoạt động của các cấp bộ đoàn được đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc” với hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, phát huy vai trò xung kích tình nguyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tới, Các hoạt động sẽ tiếp tục được thực hiện theo hướng thiết thực, sáng tạo; qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, phát huy tinh thần mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch bệnh.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG