The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nhà lãnh đạo Ukraine có chuyến công du đầu tiên tới Đức
15/05/2023 - Lượt xem: 22
Chuyến thăm Đức của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nằm trong khuôn khổ chuyến công du các quốc gia đồng minh châu Âu đang tìm cách tăng cường hỗ trợ Kiev.

Tổng thống Italy Sergio Mattarella (phải) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc gặp ở Rome ngày 13/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, ngày 14/5, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tiếp đón người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, khi nhà lãnh đạo Ukraine có chuyến công du đầu tiên tới Đức kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Chuyến thăm Đức của Tổng thống Ukraine nằm trong khuôn khổ chuyến công du các quốc gia đồng minh châu Âu đang tìm cách tăng cường hỗ trợ Kiev.

Ông Zelensky từ thủ đô Rome đến Berlin lúc nửa đêm. Tại Italy, nhà lãnh đạo Ukraine đã gặp cả Thủ tướng Italy Giorgia Meloni và Giáo hoàng Francis.

Trước đó, ngày 13/5, Bộ Quốc phòng Đức xác nhận sẽ cung cấp gói khí tài quân sự lớn trị giá 2,7 tỷ euro (hơn 2,9 tỷ USD) cho Ukraine trong những tuần và tháng tới đây.

Gói hỗ trợ mới bao gồm nhiều chủng loại, gồm các hệ thống phòng thủ hiện đại, xe tăng, xe bọc thép cùng nhiều phương tiện, thiết bị khác.

Truyền thông Đức dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Boris Pistorius cho biết gói hỗ trợ các phương tiện quân sự mà Ukraine đang rất cần này một lần nữa cho thấy Đức "nghiêm túc với sự hỗ trợ của mình" với mong muốn sẽ giúp nhanh chóng khép lại cuộc chiến.

Theo ông, Berlin sẽ tiếp tục cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho Kiev.

Danh sách gói hỗ trợ mới nhất này bao gồm 20 xe chiến đấu bộ binh Marder, 30 xe tăng Leopard-1-A5, 18 pháo tự hành bánh lốp, 15 pháo phòng không Gepard, 200 máy bay không người lái trinh sát, 4 hệ thống phòng không IRIS-T cùng đạn dược, nhiều đạn pháo bổ sung cùng hơn 200 phương tiện hậu cần và chiến đấu bọc thép.

Truyền thông Đức cho biết ngoài 4 hệ thống phòng không IRIS-T-SLM, Đức sẽ cung cấp cho Ukraine 12 bệ phóng IRIS-T-SLS cùng hàng trăm tên lửa dẫn đường cho hệ thống này.

Đây được xem là gói khí tài quân sự lớn nhất mà Đức cung cấp để tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang Ukraine kể từ khi nổ ra cuộc chiến hồi tháng 2/2022./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/nha-lanh-dao-ukraine-co-chuyen-cong-du-dau-tien-toi-duc/862449.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG