The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nguyễn Thuỳ Linh bị tâm lý khi vào bán kết VIC
24/03/2023 - Lượt xem: 20
Sau khi ngược dòng hạ Huang Ching Ping ở giải cầu lông quốc tế Vietnam International Challenger, tay vợt nữ số một Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh thừa nhận cần bác sĩ để ổn định tâm lý.

Tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, những tiếng hô "Thuỳ Linh cố lên" hay "Thuỳ Linh bình tĩnh" liên tục vang lên trên các khán đài. Tuy nhiên, niềm hy vọng lớn nhất của chủ nhà nội dung đơn nữ khởi đầu không tốt. Cô liên tục bị Ping ép trái tay, mắc nhiều lỗi đánh hỏng và thua nhanh ván một 14-21.

Nhưng sang ván hai, Thuỳ Linh kịp lật ngược tình thế, khi tận dụng các sai lầm của Huang như đánh không qua lưới, phát cầu non hoặc đưa cầu quá cao. Tay vợt Đài Loan còn cảm nhận không gian không tốt, bốn tình huống bỏ cầu thiếu chuẩn xác. Thuỳ Linh nhờ đó thắng 21-14.

Lên tinh thần, tay vợt 26 tuổi đánh tin tay hơn ở ván ba. Cô thường xuyên đẩy cầu sâu khiến Huang đánh trả khó khăn, để rồi kết liễu bằng những cú bỏ nhỏ hiểm hay đập cầu "cháy sân". Nhà thi đấu trở lên sôi động khi Thuỳ Linh ăn chín điểm liên tiếp để dẫn 19-8. Dù bỏ lỡ match-point đầu tiên, cô vẫn nhanh chóng khép lại trận đấu giành chiến thắng 21-9 khi Huang đánh cầu không qua lưới.

"Đây là trận đấu khó khăn, do bản thân tôi đánh chưa tốt. Ngay từ đầu tôi đã tâm lý, đi vào sân còn vấp", Thuỳ Linh chia sẻ với VnExpress sau trận. Theo tay vợt số một Việt Nam, việc thi đấu trên sân nhà trước đám đông khán giả đã tạo ra nhiều áp lực với tâm lý phải thắng. Bên cạnh đó là ảnh hưởng tâm lý khi theo dõi đồng đội Lê Đức Phát căng thẳng vượt qua Huang Yu Kai ở tứ kết đơn nam, cũng như việc gió điều hòa lớn khiến cầu trên cao liệng ở ván một.

"Rất may, sau đó tôi đã vượt qua chính mình, tinh thần tốt lên nên các pha xử lý cũng chuẩn xác hơn", cô nói thêm. "Sau trận đấu này, tôi sẽ làm việc với bác sĩ tâm lý để điều chỉnh trạng thái. Tôi muốn gạt hết âu lo, áp lực đi để đánh trận bán kết sắp tới tốt hơn".

Thuỳ Linh hiện là tay vợt nữ số một Việt Nam, hạng 40 thế giới. Ảnh: Lâm Thỏa

 

Đối thủ tiếp theo của Thuỳ Linh là Hirari Mizui, tay vợt người Nhật Bản hiện đứng 58 thế giới và là hạt giống số bốn của giải. Ở lần chạm trán tại giải Bỉ năm 2022, chiến thắng thuộc về Thuỳ Linh.

Với việc hạt giống số một Sim Yu Jin bị loại sớm, Thuỳ Linh là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch đơn nữ. Được hỏi về điều này, cô cho hay: "Tôi không bao giờ nghĩ tới chuyện vô địch. Nghĩ tới nó sẽ mất tập trung, không chơi tốt được. Mục tiêu của tôi là vào sân hết mình vì màu cờ sắc áo, cống hiến cho khán giả và cố gắng hoàn thiện bản thân từng chút. Dĩ nhiên thi đấu thì ai cũng muốn có vị trí cao nhất".

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG