The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nga, Trung Quốc hợp tác xây dựng Trạm Khoa học quốc tế trên Mặt Trăng
13/02/2021 - Lượt xem: 228
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 12/2 đã chỉ thị tập đoàn vũ trụ Nga Roscosmos ký bản ghi nhớ với Trung Quốc về việc hợp tác xây dựng Trạm Khoa học quốc tế trên Mặt Trăng.
Nga, Trung Quoc hop tac xay dung Tram Khoa hoc quoc te tren Mat Trang hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Roscosmos)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 12/2 đã chỉ thị tập đoàn vũ trụ Nga Roscosmos ký bản ghi nhớ với Trung Quốc về việc hợp tác xây dựng Trạm Khoa học quốc tế trên Mặt Trăng

Sắc lệnh của Chính phủ Nga viết “(Thủ tướng Mikhail Mishustin) đã chỉ thị cho Tổng công ty nhà nước về hoạt động vũ trụ Roscosmos thay mặt Chính phủ Liên bang Nga ký bản ghi nhớ này để cho phép thực hiện những thay đổi không mang tính cơ bản.”

Trước đó, Nga đã bắt đầu soạn thảo tài liệu kỹ thuật dành cho một căn cứ chung trên Mặt Trăng với Trung Quốc và Tổng Giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin đã xác nhận khả năng hai nước sẽ hợp tác cùng thám hiểm và xây dựng cơ sở khoa học trên hành tinh này.

Tháng 12 năm ngoái,  tàu vũ trụ Thường Nga 5 của Trung Quốc đã hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng, tiến hành nghiên cứu bề mặt Mặt Trăng và thu thập mẫu đất đá.

Trung Quốc trong nhiều thập niên qua đã chi hàng tỷ USD vào nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực này. Trung Quốc hiện đang xem xét xây dựng một trạm nghiên cứu và tiến hành đưa con người lên Mặt Trăng trong thời gian tới.

Hồi tháng 1/2019, một thiết bị thăm dò vũ trụ của Trung Quốc đã thực hiện cuộc "hạ cánh mềm" đầu tiên xuống "mặt tối" của Mặt Trăng và gửi về Trái Đất thành công những bức ảnh đầu tiên ở đây./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG