The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Krông Pa
09/08/2021 - Lượt xem: 1788
Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện xuống cơ sở quan tâm đến công tác thể dục, thể thao, xác định là nền tảng, là nhiệm vụ chiến lược để củng cố và tăng cường sức khỏe cho Nhân dân.

Huyện đã phối hợp, triển khai xây dựng kế hoạch phát triển thể dục, thể thao  thao giai đoạn 2011- 2015, tầm nhìn đến năm 2020, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động thể dục, thể thao. Hàng năm, chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển sự nghiệp Thể dục, Thể thao từ huyện đến cơ sở được đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đặc biệt, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã quy hoạch được Khu văn hóa- thể thao cấp xã, thôn, buôn. Hầu hết các đơn vị trường học đều quy hoạch hoặc bố trí được khu giáo dục thể chất, rèn luyện thể dục, thể thao của các em học sinh và thầy cô,...

Các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến buôn, thôn đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động và phong trào thể dục, thể thao. Qua đó, hàng năm, hoạt động thể dục, thể thao cả truyền thống và hiện đại, đã được ngành văn hóa thông tin và các xã, thị trấn duy trì và tổ chức tốt, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng của huyện không ngừng phát triển, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Hằng năm, cấp huyện tổ chức 7-10 giải; cấp xã tổ chức từ 3-5 giải thi đấu thể thao với các môn: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã…Hội thao Dân tộc thiểu số với các môn truyền thống như: bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố... Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, ngành văn hóa từ huyện đến xã đã tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các địa phương trong và ngoài huyện. Đặc biệt, trong năm 2013, đã tổ chức thành công Đại hội thể dục, thể thao 02 cấp huyện và xã, thu hút 1.169 vận động viên tham gia; đồng thời, tuyển chọn vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội thể dục, thể thao toàn tỉnh lần thứ VII-2014, kết quả xếp thứ 12/20 đoàn.

Phong trào thể dục thể thao, nhất là trong trường học trên địa bàn huyện Krông Pa được quan tâm

Song song với việc nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao theo quy định, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo phát triển phong trào thể dục thể thao với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, với Chương trình xây dựng Nông thôn mới được chú trọng, tạo điều kiện cho mọi người không phân biệt lứa tuổi, giới tính, sức khỏe đều tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, vui chơi, giải trí. Do đó, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa các hoạt động thể dục, thể thao, thu hút đầu tư cơ sở vật chất, như: sân bóng chuyền, bóng đá, cầu lông,... cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, nhất là thanh thiếu niên tham gia. Đến nay, toàn huyện đã có 29 câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, dưỡng sinh, khiêu vũ; số người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đã đạt 25% tăng 10% so với năm 2011, số hộ gia đình thể thao cũng tăng từ 11% (năm 2009) lên 16% (2016) đế năm 2021 ước đạt 30%.

Với phương châm “Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”, trong những năm qua các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào thể dục thể thao ở mỗi cấp, mỗi ngành. Hàng năm, ngoài việc tích cực tham gia các giải thể dục, thể thao do các cấp, các ngành tổ chức, trong các dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, ngành đều có tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền chào mừng, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và thiết thực cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân tham gia. Công tác bảo tồn, gìn giữ và phát triển các môn thể thao dân tộc và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong các hoạt động thể dục thể thao được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, chú trọng, bằng các hoạt động cụ thể, như: Tổ chức Hội thao thanh niên các dân tộc thiểu số, gắn các môn thể thao truyền thống vào Đại hội Thể dục, thể thao,... từ cấp xã đến cấp huyện.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác thể dục thể thao theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, các ban ngành từ huyện đến cơ sở phải quan tâm đến nhiệm vụ xây dựng và phát triển lĩnh vực văn hoá - thông tin nói chung, thể dục, thể thao nói riêng, bằng việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch, các chỉ tiêu phát triển cụ thể trước mắt và lâu dài để chỉ đạo thực hiện. Trên cơ sở các quy hoạch, đề án xây dựng nông thôn mới của huyện và các xã, buôn, thôn; cũng như, các tiêu chí liên quan đến lĩnh vực văn hóa, trong quá trình đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kinh tế- xã hội, các cấp, các ngành cần phải tính toán, xem xét, bố trí diện tích đất phù hợp để xây dựng các công trình phục vụ các hoạt động thể dục, thể thao. Huy động tổng hợp các nguồn lực (ngân sách trung ương, tỉnh, huyện, các nguồn huy động khác và sự đóng góp của nhân dân) để tập trung đầu tư xây dựng các công trình văn hóa, thể dục, thể thao, đề cao trách nhiệm của người dân trong việc tham gia xây dựng các công trình ở cơ sở, theo tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng các công trình văn hóa, thể dục, thể thao trên mỗi địa bàn.

Phương Anh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG