The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mỗi hội viên cựu chiến binh là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cách mạng
18/11/2022 - Lượt xem: 164
Sáng 18 tháng 11, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku đã long trọng diễn ra lễ Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Về phía tỉnh Gia Lai, có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trương Văn Đạt - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Thái Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Quang Thái - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh; mẹ Việt Nam Anh Hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; một số đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh; hội cựu chiến binh các tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên; các đồng chí nguyên Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh qua các thời kỳ cùng 245 đại biểu đại diện cho trên 34 ngàn hội viên cựu chiến binh trong  tỉnh.

 

Là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc do Đảng lãnh đạo; từ khi ra đời đến nay, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoạt động tích cực, đúng định hướng và có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có nhiều đóng góp sức lực, trí tuệ, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các chương trình, phong trào, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động, như: Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu của cán bộ, hội viên trong việc nêu gương sáng, vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, với phương châm “Cựu chiến binh Gia Lai nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng Nông thôn mới”; đã có nhiều tấm gương hội viên tự nguyện hiến đất làm đường, trường học, nhà văn hóa... được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương được triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng từ 35% năm 2017 lên 37,35% năm 2021, hộ nghèo giảm từ 7,4% năm 2017 còn 2,35% năm 2021.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội được thực hiện có hiệu quả. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội được tăng cường, duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai với Hội Cựu chiến binh tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Công tác quy hoạch cán bộ và xây dựng hội các cấp vững mạnh được chú trọng. Nội dung, phương thức, chất lượng hoạt động của các cấp hội có nhiều đổi mới, theo phương châm hướng mạnh về cơ sở. Đặc biệt, trong những thời điểm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cán bộ, hội viên không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đã tình nguyện, gương mẫu tham gia thực hiện và đóng góp cho công tác phòng, chống dịch; góp phần cùng với hệ thống chính trị tỉnh vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội. 

Những kết quả mà các cấp hội cựu chiến binh trong tỉnh đạt được nhiệm kỳ qua góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Nhiều tập thể, cá nhân cựu chiến binh đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng những danh hiệu và phần thưởng cao quý. Đặc biệt, tại Đại hội hôm nay Hội Cựu chiến binh tỉnh vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, đây vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để các cấp hội cựu chiến binh tỉnh tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà cán bộ, hội viên cựu chiến binh tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, với vai trò là tổ chức uy tín, là hạt nhân chính trị của Đảng, là cơ sở chính trị của chính quyền và nhân dân, Hội phải thể hiện rõ vai trò “đầu tàu”, là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa. Quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, động viên cán bộ, hội viên không ngừng nâng cao đạo đức cách mạng, để mỗi hội viên cựu chiến binh thật sự là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cách mạng, về bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ noi theo. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết chuyên đề Cựu chiến binh Gia Lai với phong trào“Hai  xóa, Ba giúp, Ba mô hình”, phong trào “cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 của Đảng bộ tỉnh, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, hội cựu chiến binh các cấp phải thường xuyên quan tâm, phối hợp với tổ chức đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xây dựng lý tưởng, hoài bão và lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ; chăm lo xây dựng hội các cấp thật sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đặc biệt, cần chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong giai đoạn mới.

Trong buổi sáng, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lam Giang

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG