The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mở cửa du lịch linh hoạt - an toàn - hiệu quả
11/03/2022 - Lượt xem: 479
Việc mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3 tới đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc đón khách du lịch đến Việt Nam.

Diễn đàn du lịch: “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với chuyên đề: Mở cửa du lịch linh hoạt - an toàn - hiệu quả là nội dung được các đại biểu thảo luận sáng nay tại Hà Nội. Các ý kiến cho rằng, trước bối cảnh dịch bệnh ở Việt Nam đang trong tầm kiểm soát, đây sẽ là điều kiện mở ra cơ hội lớn cho ngành Du lịch mau chóng tái khởi động, phục hồi và phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Dữ liệu phân tích của Google theo dõi xu hướng du lịch cho thấy, ngay từ tháng 1 đầu năm nay, số người nước ngoài tìm thông tin về chuyến bay đến Việt Nam tăng 425% so với cùng kỳ năm ngoái. Công dân các nước Mỹ, Australia, Nga, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh, Canada có lượng tìm kiếm thông tin du lịch Việt Nam nhiều nhất. Đặc biệt, với việc hiện nước ta là 1 trong 10 nước có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới, đây là một trong những cơ sở để Việt Nam tự tin mở lại đường bay đến các nước và vùng lãnh thổ. Cùng với đó, việc mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3 tới đây sẽ là điều kiện  thuận lợi cho việc đón khách du lịch đến Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở du lịch Hà Nội cho biết, chuẩn bị cho việc mở cửa các hoạt động du lịch trở lại Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho hơn 4.000 doanh nghiệp với kinh phí gần 15 tỷ đồng, miễn giảm tiền điện cho cơ sở lưu trú, giảm tiền ký quỹ 80% đối với doanh nghiệp khi thành lập mới. Đồng thời, đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá du lịch ra thế giới cũng như thu hút khách du lịch trong nước đến Hà Nội; xây dựng các sản phẩm du lịch thích ứng an toàn hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại diễn đàn.

Ông Minh nói: "Vừa qua Hà Nội đã chủ trì cùng với 12 địa phương tiến hành chương trình kết nối hành lang du lịch an toàn ngay trong giữa các địa phương. Hà Nội đã giao Tổng công ty Du lịch Hà Nội đang triển khai các sản phẩm kết nối với các địa phương để thúc đẩy ngay du lịch của người dân. Dù tỷ lệ tiêm chủng của Hà Nội trên 99% là con số cũng rất cao, nhưng mà trong thời gian ngắn gần đây tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở thể nhẹ ở cộng đồng, cũng gây ra tâm lý ảnh hưởng đến cho du khách trong và ngoài nước. Vì thế chúng tôi cũng có xây dựng các sản phẩm du lịch để thích ứng cho phù hợp với tình hình hiện tại".

 

 

Một số ý kiến cũng lưu ý, để hoạt động du lịch mở cửa được an toàn, hiệu quả trong thời gian tới vấn đề đặt ra là cần thực hiện nghiêm quy định 5K phải được phổ biến đến tất cả các hoạt động du lịch; áp dụng công tác phòng bệnh đặc thù trong từng hoạt động. Mở cửa du lịch đồng bộ song cũng phải đẩy mạnh công tác phòng bệnh, chỉ đạo hướng dẫn một cách đồng bộ, thống nhất…

 

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, trong điều kiện bình thường mới hiện nay, Việt Nam cần khôi phục các chính sách đơn giản hóa thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch để thu hút khách quốc tế.

Ông Khánh nói: "Để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, là một trong những vấn đề then chốt để tăng khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Sau hai năm bị tàn phá bởi làn sóng COVID-19, phần lớn doanh nghiệp hoạt động cầm chừng hoặc đã đóng cửa, nguồn nhân lực du lịch suy giảm, nhân sự rời bỏ thị trường du lịch. Doanh nghiệp du lịch cần quan tâm đầu tư phát triển sản phẩm du lịch mới, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị, cơ sở vật chất, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự để đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để mở cửa lại hoạt động du lịch"./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG