Unable to connect to the remote server Mặt trận và các đoàn thể TP. Pleiku: Chung tay Vì người nghèo
27/06/2014 - Lượt xem: 3936
6 tháng đầu năm 2014, ảnh hưởng tác động của suy giảm kinh tế, giá cả một số mặt hàng tăng cao, thời tiết bất thường, mưa lớn gây thiệt hại tài sản, hoa màu...làm ảnh hưởng đến đời sống của dân, đặc biệt càng khó khăn hơn đối với những hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố Pleiku đã đi đầu trong công tác giúp đỡ người nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Qua công tác vận động, kêu gọi sự chung tay hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp; Mặt trận thành phố đã hỗ trợ vốn cho 53 hộ nghèo, xây 6 căn nhà Đại đoàn kết; trao 361 xuất quà cho hộ nghèo, khó khăn và học bổng học sinh nghèo vượt khó với số tiền 695.400.000 đồng. Ban vận động “Vì người nghèo” tại các xã, phường đã chi 326.861.000 đồng để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, sửa nhà, tặng quà, hỗ trợ vốn thoát nghèo.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” các cấp Mặt trận của thành phố đã tổ chức tuyên truyền, vận động tại 43 làng đồng bào dân tộc thiểu số về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xóa bỏ tập quán canh tác lạc hậu, hỗ trợ vốn…giúp thoát nghèo bền vững.

Các đoàn thể, các tổ chức xã hội đã có nhiều hoạt động cụ thể, Đoàn Thanh niên phối hợp thăm và tặng quà cho 115 gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn, trao 3 nhà Tình nghĩa, 2 nhà Khăn quàng đỏ trị giá 240 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tập trung hoạt động hỗ trợ hội viên khai thác có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng, ngân hàng phát triển kinh tế; Hội Cựu chiến binh xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được 71 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ đã vận động 1,2 tỷ đồng để thực hiện công tác nhân đạo từ thiện...Tất cả những nỗ lực trên đã và đang góp phần quan trọng để thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo trên địa bàn thành phố; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam./.

Tin, ảnh: Thanh Thúy

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG