The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mang Yang kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện
22/10/2020 - Lượt xem: 2253
Sáng 22-10, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (20/10/1950-20/10/2020), 20 năm Ngày thành lập huyện (22/10/2000-22/10/2020).

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Mang Yang qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo một số huyện, thị xã lân cận; đại diện lãnh đạo UBND Quận 9 (TP. Hồ Chí Minh), huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định); đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng cờ 70 năm đoàn kết xây dựng và phát triển. Ảnh: Đức Thụy
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (thứ 2 từ phải sang) trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Đảng bộ huyện Mang Yang. Ảnh: Đức Thụy

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Lê Trọng nêu rõ: 20 năm trước, Chính phủ ban hành Nghị định số 37/2000/NĐ-CP ngày 21-8-2000 của “về việc đổi tên xã, thị trấn, thành lập xã thuộc huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai và chia huyện Mang Yang thành hai huyện Đak Đoa và Mang Yang”. Sau 2 tháng tích cực chuẩn bị các điều kiện và ổn định tổ chức bộ máy cán bộ của các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện, ngày 22-10-2000, tại trung tâm thị trấn Kon Dơng, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã làm lễ ra mắt trước toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện. Các cấp lãnh đạo của huyện qua các thời kỳ đã triển khai nhiều giải pháp để vừa khơi dậy nội lực, vừa thu hút ngoại lực. Từ đó đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Kinh tế-xã hội của huyện trong 20 năm qua đã có bước phát triển đáng kể, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 70 Ngày thành lập Đảng bộ huyện Mang Yang. Ảnh: Đức Thụy
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Thụy


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc huyện Mang Yang đạt được trong suốt chặng đường vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng huyện Mang Yang sẽ tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế và những thành tựu để tiếp tục phát triển. Đồng thời, tận dụng thời cơ, cơ hội để bứt phá đi lên trong mọi lĩnh vực. Huyện Mang Yang cần cố gắng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo mối liên kết với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để đưa các sản phẩm của huyện có mặt trong cả nước. Là địa phương có nhiều tiềm năng về năng lượng tái tạo, huyện Mang Yang đang có 8 nhà đầu tư khảo sát đầu tư, đây là điều kiện để tạo ra nguồn thu ngân sách, tiềm năng phát triển du lịch. Vì vậy, huyện cần tạo điều kiện hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư.

 

Bên cạnh đó, Mang Yang cần nắm bắt thời cơ, tận dụng quá trình hội nhập để biến lợi thế, tiềm năng thành hiện thực trong phát triển du lịch. Tiếp tục phát huy, vận dụng các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh hơn nữa công tác xóa đói giảm nghèo cho người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thu hẹp khoảng cách giữa vùng nông thôn và thành thị; tăng cường đảm bảo quốc phòng-an ninh, chủ động, sẵn sàng xử lý ngay các mầm mống gây rối, gây mất trật tự, mất an toàn trên địa bàn.   

 

 Thừa ủy quền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích vào sự nghiệp xây dựng xã hội. Ảnh: Đức Thụy
Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện Mang Yang. Ảnh: Đức Thụy

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân của huyện Mang Yang; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng cho Đảng bộ huyện Mang Yang; UBND tỉnh tặng nhân dân và cán bộ huyện Mang Yang cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cũng tặng giấy khen cho 16 tập thể, 22 cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của huyện nhà trong giai đoạn 2000-2020.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202010/mang-yang-ky-niem-70-nam-ngay-thanh-lap-dang-bo-huyen-5705637/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG