The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Lực lượng vũ trang An Khê: Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
14/11/2017 - Lượt xem: 3393
Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là một trong những nội dung quan trọng.

Hàng năm, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đều quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ yêu cầu, nhiệm vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy, vững mạnh toàn diện. Trước khi bước vào giai đoạn huấn luyện, đơn vị cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng tiếp thu những nội dung mới, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ thực tế của từng địa phương và từng đơn vị cơ sở. 

Luyện tập bắn súng trong huấn luyện dân quân xã, phường. Ảnh: P.T
Luyện tập bắn súng trong huấn luyện dân quân xã, phường. Ảnh: P.T

Do vậy, 100% cán bộ, giáo viên có phương pháp huấn luyện phù hợp với từng đối tượng, vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp” trong huấn luyện. Đặc biệt, chú trọng phát huy tinh thần sáng tạo, tự giác của người học. Đại úy Bùi Xuân Hải-cán bộ Ban CHQS thị xã, cho biết: “Ngoài việc bám vào các văn bản hướng dẫn, chỉ thị của cấp trên, giáo viên phải quán triệt sâu sắc vai trò, nhiệm vụ của mình với công tác huấn luyện; phải nghiên cứu kỹ thao trường, tài liệu, mô hình học cụ, đối tượng huấn luyện, từ đó tiến hành viết giáo án...”.

Cùng với đó, đơn vị đã củng cố, tu sửa hệ thống thao trường, bãi tập; bổ sung, làm mới, cải tiến mô hình học cụ, các giáo cụ trực quan, trang-thiết bị kỹ thuật… đảm bảo phục vụ công tác huấn luyện sát với yêu cầu của các lực lượng tham gia cũng như đối tượng tác chiến và phương án chiến đấu. Ông Đỗ Quang Huy-Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Ngô Mây, cho hay: “Địa phương luôn chấp hành tốt các chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, các kế hoạch chiến đấu dài hạn đã được Ban  CHQS phường xây dựng đầy đủ, được cấp trên thẩm định đúng, đạt yêu cầu và được thục luyện thường xuyên. Được sự quan tâm, đầu tư của thị xã cũng như sự hỗ trợ của phường, Ban CHQS phường hàng năm đã xây dựng và làm tốt các mô hình học cụ, đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và đảm bảo về kinh phí phục vụ nhiệm vụ huấn luyện”.

Từ những giải pháp đó, kết quả huấn luyện của LLVT thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, hàng năm, Cơ quan Quân sự thị xã tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực bảo đảm 100% quân số, huấn luyện  dân quân tự vệ đạt trên 95%, dự bị động viên đạt trên 98% quân số. Công tác huấn luyện chấp hành nghiêm nguyên tắc, quy trình, thực hiện tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”, chú trọng huấn luyện cán bộ, huấn luyện chuyên sâu... Vì vậy, chất lượng huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT thị xã ngày càng được nâng cao; cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo các vũ khí trang bị trong biên chế.

Phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn 2017-2022, LLVT thị xã xác định tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị toàn diện trong các nhiệm vụ, gắn việc giáo dục chính trị, tư tưởng với đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thượng tá Lê Hữu Chính-Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã An Khê, cho biết: “Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong thời gian tới, chúng tôi xác định tập trung vào tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với tình hình thực tế cho từng đối tượng, trong từng giai đoạn, từng thời điểm. Chúng tôi cũng sẽ đầu tư xây dựng thao trường cơ bản và chính quy; trong quá trình huấn luyện thì tổ chức chặt chẽ hơn và sát với yêu cầu, thực tế”.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG