The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
13/05/2022 - Lượt xem: 263
Sáng 13/5, tại trụ sở UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Cao Su Việt Nam nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Tỉnh ủy Gia Lai và Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có đồng chí Trần Công Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn; đồng chí Lê Thanh Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn và đại diện các công ty thành viên thuộc Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (viết tắt là Tập đoàn) đã báo cáo về hoạt động của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn đang đóng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và kết quả việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy Tập đoàn và Tỉnh ủy Gia Lai.

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 04 đơn vị thành viên của Tập đoàn với tổng số lao động là 6.732 người; trong đó lao động là người dân tộc thiểu số là 3.519 người, chiếm tỷ lệ 52,3%. Hằng năm bình quân mỗi công ty tạo công ăn việc làm theo thời vụ cho hơn 300 lao động tại địa phương chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Thu nhập của người lao động tại các đơn vị thành viên Tập đoàn trên địa bàn tỉnh trong quý I năm 2022 bình quân 6,93 triệu đồng/người/tháng.

Cũng theo đánh giá của Tập đoàn, trong thời gian qua, cấp ủy các cấp và các ban ngành của tỉnh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, các chính sách ưu đãi của tỉnh cho các doanh nghiệp... Quan tâm chỉ đạo các ngành liên quan đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để cho đơn vị thành viên của Tập đoàn an tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong năm 2021, diện tích cao su khai thác của các đơn vị trên địa bàn tỉnh là 15.563,90 ha, chiếm 46,32% tổng diện tích cao su; sản lượng khai thác được 23.422 tấn, đạt 112% kế hoạch năm; tiêu thụ được 32.355 tấn mủ các loại, đạt 127% kế hoạch năm. Tổng doanh thu 1.566 tỷ đồng, đạt 133%. Nộp ngân sách nhà nước gần 100 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Công Kha - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cũng đã có những đề xuất, kiến nghị với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh về một số vướng mắc mà các công ty thành viên thuộc Tập đoàn đang gặp phải, đề nghị tỉnh Gia Lai quan tâm giải quyết, hỗ trợ để hoạt động của các công ty ổn định, hiệu quả hơn. Trong đó, có một số vướng mắc liên quan đến công tác đền bù đối với các diện tích đất được Tập đoàn bàn giao lại cho địa phương để phát triển kinh tế - xã hội; công tác khảo sát, lập bổ sung quy hoạch các dự án điện gió, triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án phát triển kinh tế hạ tầng liên quan đến diện tích đất của Tập đoàn quản lý; tháo gỡ các vướng mắc của Dự án Khu công nghiệp Nam Pleiku…

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh Gia Lai cũng đã giải đáp cụ thể từng vấn đề thuộc thẩm quyền xử lý. Đối với những nội dung vượt quá thẩm quyền, các sở ngành của tỉnh sẽ phối hợp cùng các công ty thuộc Tập đoàn kiến nghị lên Trung ương để có giải pháp tháo gỡ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận buổi làm việc.

Sau khi lắng nghe các ý kiến tham gia tại buổi làm việc, phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả hoạt động, sản xuất kinh doanh của các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng việc phối hợp giữa lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam dù đã đạt những kết quả nhất định nhưng cũng còn nhiều vấn đề chưa làm được.

Đối với các đề xuất, kiến nghị được phía Tập đoàn đưa ra tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, cụ thể phân công một đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh cùng với các sở, ngành liên quan tiếp tục làm việc với các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để cùng tháo gỡ những vướng mắc, cùng tổ chức triển khai thực hiện để đảm bảo hiệu quả phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và hiệu quả phát triển kinh tế của Tập đoàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những vấn đề nào có thể tháo gỡ và làm được thì triển khai ngay, những vấn đề vướng mắc do quy định thì cần xác định lại và cùng đề nghị các bộ, ngành tháo gỡ để đảm bảo hài hòa lợi ích, đảm bảo mục tiêu phát triển.

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa đồng chí Trần Ngọc Thuận - Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã cùng đồng hành với sự phát triển của tỉnh nhà trong những năm qua.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG