The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lần đầu tiên một chương trình biểu diễn dù lượn tổ chức ở ĐBSCL
30/11/2020 - Lượt xem: 223
Ngày 28/11, tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc ấp Tô Hạ, xã Núi Tô, UBND huyện Tri Tôn (An Giang) phối hợp với Hội Dù lượn Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn dù lượn thể thao.

 

Biểu diễn dù lượn từ Phụng Hoàng Sơn. Ảnh: Báo An Giang

Đây là chương trình biểu diễn dù lượn thể thao lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hoạt động này nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch của huyện Tri Tôn trong khám phá mùa vàng đẹp, độc đáo nhất khu vực này.

Với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn", ngay sau lễ khai mạc, hàng nghìn du khách đã được chứng kiến hơn 90 phi công trình diễn dù lượn rất hấp dẫn, ấn tượng đến từ các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước: Câu lạc bộ Dù lượn TP. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang (Khánh Hòa)… Đến đây, du du khách còn được được trải nghiệm, khám phá, thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của vùng Bảy Núi An Giang với những thửa ruộng óng ánh mùa vàng.

Ảnh: Báo An Giang

Phụng Hoàng Sơn là ngọn núi cao thứ 2 trong dãy Thất Sơn (thuộc xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang) với độ cao  614 m so với mực nước biển, với  điều kiện tự nhiên về địa hình, gió và đặc biệt vào thời điểm mùa lúa chín, nơi đây đã trở thành điểm bay mới, hấp dẫn của môn thể thao dù lượn, nhất là vào tháng 11, thời điểm đẹp nhất trong năm. Các phi công cất cánh từ “sân bay” Vồ Hội trên Phụng Hoàng Sơn, sau khi lượn một vòng trên cánh đồng, họ đáp xuống sân đua bò Bảy Núi.

Cùng với biểu diễn dù lượn, huyện Tri Tôn cũng tổ chức chương trình đua bò, loại hình văn hóa đặc sắc của vùng Bảy Núi An Giang, đồng thời trưng bày, giới thiệu sách, tranh, ảnh; các gian hàng ẩm thực và bày bán các sản vật địa phương...

Hội đua bò Bảy Núi. Ảnh: Báo An Giang

Đại diện huyện Tri Tôn cho biết đây là dịp địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của địa phương với nhiều sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù chỉ riêng có ở Tri Tôn: Những ruộng lúa chín vàng xen lẫn màu xanh cây trái, con người thân thiện, mến khách, góp phần từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế động lực, quan trọng của huyện Tri Tôn trong thời gian tới./.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG