Unable to connect to the remote server Kỳ vọng vào tương lai
01/10/2020 - Lượt xem: 1767
Nhiệm kỳ 2015-2020 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của tỉnh Gia Lai trên tất cả các lĩnh vực. Đây là tiền đề quan trọng để Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho những năm tiếp theo. Cùng với niềm tự hào, phấn khởi trước những kết quả đạt được, cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh cũng đặt nhiều kỳ vọng vào đại hội lần này.

Ông BRÔN BÊNH (làng Tuơh Klah, xã Glar, huyện Đak Đoa):

 

Trong 5 năm qua, đời sống của nhân dân huyện Đak Đoa nói chung, xã Glar nói riêng ngày càng được nâng lên. Bà con dân tộc thiểu số biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và đầu tư chăn nuôi đem lại thu nhập ổn định. Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa, có điểm trường cho con em đi học, có nhà sinh hoạt cộng đồng làm nơi hội họp, ai cũng phấn khởi. Chúng tôi mong muốn, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh chọn lựa bầu những người có đủ năng lực, trình độ vào Ban Chấp hành khóa mới, phát huy hết trí tuệ để đưa tỉnh nhà phát triển hơn nữa.
 

* Anh NGUYỄN ĐỨC TÂM-Phó Bí thư Huyện Đoàn Krông Pa:

 

 

Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở các địa phương có sức lan tỏa sâu rộng. Nhiều công trình và phần việc ý nghĩa của tổ chức Đoàn đã góp phần xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, chúng tôi mong muốn Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thế hệ trẻ khẳng định bản thân, trau dồi, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời định hướng, chỉ đạo để hoạt động Đoàn được triển khai linh hoạt theo điều kiện thực tế của từng đơn vị. Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, đặc biệt là xuất khẩu lao động cho đoàn viên, thanh niên cần được chú trọng nhiều hơn. Các huyện, thị xã, thành phố quan tâm dành vị trí, không gian xây dựng các khu vui chơi, nhà thi đấu, sân vận động… tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi có nơi sinh hoạt, tập luyện, vui chơi.


* Ông LƯU Ô Y NÔM-cán bộ hưu trí ở làng Kép, phường Đống Đa, TP. Pleiku:
 

 

Tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự thay đổi không ngừng của quê hương trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án, công trình lớn được xây dựng. Có được kết quả đó là nhờ sự dẫn dắt của những cán bộ tâm huyết, trách nhiệm.

Phát huy kết quả đã đạt được, tôi kỳ vọng Đại hội sẽ chọn các đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới có đủ đức, đủ tài, hết lòng vì nhân dân. Cùng với đó, Đại hội cần đề ra những mục tiêu, giải pháp mang tính đột phá để tiếp tục đưa tỉnh nhà phát triển, nâng cao hơn nữa đời sống người dân. Đặc biệt, cần chú trọng công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, bảo vệ tài nguyên môi trường, bảo vệ rừng.

Tôi cũng mong muốn, Đảng bộ tỉnh dành sự quan tâm, hỗ trợ người cao tuổi; nâng cao chất lượng giáo dục các vùng khó khăn. Chú trọng phát triển du lịch gắn với quảng bá văn hóa dân tộc bằng cách đầu tư phát triển một số làng nghề truyền thống, bảo tồn văn hóa cồng chiêng. Chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.


* Bà NGUYỄN THỊ THÙY TRANG-Bí thư Đảng ủy xã Ia Tul, huyện Ia Pa:
 

 

Ia Tul là xã thuần nông, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 96%. Năm 2015, xã chỉ mới đạt 4 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhưng với sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Ia Tul trở thành xã đầu tiên của huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.

Chúng tôi tin tưởng vào những chủ trương, quyết sách về nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, giúp người dân tiếp cận tiến bộ khoa học-kỹ thuật để tăng năng suất, sản lượng. Bên cạnh đó, tỉnh cần tạo điều kiện hỗ trợ bà con nông dân được đào tạo nghề, tiếp cận nguồn vốn mở rộng sản xuất, từ đó tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG