Unable to connect to the remote server Kỳ họp thứ năm-HĐND tỉnh khóa XI: Dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-12-2017
18/10/2017 - Lượt xem: 2094
Sáng 17-10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp bàn, thống nhất dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ năm-HĐND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021). Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ năm-HĐND tỉnh khóa XI. Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-12-2017.
 
 
Các đại biểu tham gia góp ý cho các nội dung chương trình kỳ họp
Các đại biểu tham gia góp ý về các nội dung chương trình kỳ họp thứ năm-HĐND tỉnh khóa XI. Ảnh: M.N
 
Cụ thể, ngày 5-12, kỳ họp thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình hoạt động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018; UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và chỉ tiêu, giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đối với HĐND, UBND, các đại biểu HĐND tỉnh; một số báo cáo liên quan và các tờ trình của HĐND và UBND tỉnh.
 
Ngày 6-12, kỳ họp sẽ tiến hành thảo luận tổ các đại biểu; Thường trực HĐND, UBND tỉnh báo cáo kết quả giám sát và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 và tại các kỳ họp trước chưa được giải quyết; các đại biểu tham gia thảo luận tại hội trường. 
 
Các ngày 7 và 8-12, kỳ họp tiếp tục các nội dung thảo luận tại hội trường; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; UBND tỉnh giải trình một số vấn đề cần làm rõ trước khi HĐND tỉnh thông quan các Nghị quyết.
 
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban của HĐND tỉnh rà soát lại 24 tờ trình của UBND tỉnh. Tờ trình nào thuộc phạm vi quyền hạn của HĐND tỉnh cho ý kiến, tờ trình nào thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh thì không đưa vào chương trình kỳ họp. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng yêu cầu xem xét lại tờ trình cần thiết thì trình bày tại kỳ họp, còn lại gửi cho đại biểu nghiên cứu để tham gia thảo luận.
 
Tại buổi họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất các nội dung kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 của HĐND tỉnh khóa XI và kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ năm-HĐND tỉnh khóa XI. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất các ý kiến thẩm tra của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đối với một số tờ trình của UBND tỉnh (nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp).

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG