The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kông Chro chú trọng tuyên truyền bầu cử trong vùng dân tộc thiểu số
14/04/2021 - Lượt xem: 1687
Thời gian qua, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó chú trọng tuyên truyền ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) bằng nhiều hình thức phù hợp.
Những ngày này, ông Đinh Nghên-Trưởng thôn Brò (xã An Trung) tích cực tới từng nhà để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử và các quy định pháp luật liên quan. Làng Brò có 542 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới.
 
Ngoài việc tuyên truyền tại các buổi họp làng thì Ban bầu cử còn đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh. Đến nay, hầu hết người dân trong làng đã nắm rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.
 
Trưởng thôn Đinh Nghên (làng Brò, xã An Trung) tới từng nhà trong làng để tuyên truyền về bầu cử. Ảnh: Trần Dung
Trưởng thôn Đinh Nghên (làng Brò, xã An Trung) tới từng nhà trong làng để tuyên truyền về bầu cử. Ảnh: Trần Dung
 
Ông Đinh Ếch-già làng Brò-chia sẻ: “Nội dung tuyên truyền rất thiết thực, dễ nghe, dễ hiểu. Ban ngày, người dân lên rẫy lao động. Do đó, địa phương tập trung tuyên truyền vào buổi tối. Hầu hết người dân đều được tiếp nhận thông tin và mong muốn bầu những người uy tín vào HĐND các cấp”.
 
Ông Trần Văn Tuất-Bí thư Đảng ủy xã An Trung-cho biết: Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử xã cũng như các ban bầu cử, tổ giúp việc đã thực hiện các nội dung công việc đúng chức năng nhiệm vụ, đảm bảo đúng luật, đúng kế hoạch. Toàn xã có 3.247 cử tri. Theo quy định, Ủy ban bầu cử xã thành lập 6 tổ bầu cử tương ứng với 6 đơn vị bầu cử. Ủy ban bầu cử xã cũng đã rà soát, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất như: sơn sửa nhà văn hóa, dọn vệ sinh, treo băng rôn ở khu vực bỏ phiếu.
 
“Xã An Trung có 10 thôn, làng, trong đó có 8 làng đồng bào DTTS. Để đảm bảo mọi người dân đều hiểu về quyền, nghĩa vụ của mình và ý nghĩa của ngày bầu cử, chúng tôi đặc biệt quan tâm tuyên truyền sâu rộng trong vùng DTTS”-Bí thư Đảng ủy xã An Trung thông tin.
 
Cán bộ xã phối hợp cùng già làng, trưởng thôn về tận từng nhà dân để tuyên truyền công tác bầu cử. Ảnh Trần Dung
Cán bộ xã phối hợp cùng già làng, trưởng thôn đến tận nhà dân để tuyên truyền công tác bầu cử. Ảnh: Trần Dung
 
Theo ông Trần Biểu-Trưởng phòng Nội vụ huyện Kông Chro, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền về bầu cử, đặc biệt là ở vùng DTTS. Huyện có hơn 50% dân số là người DTTS nên công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới xuống các thôn, làng được triển khai phù hợp với thực tiễn và văn hóa dân tộc.
 
Để công tác tuyên truyền thực sự đạt hiệu quả, Ủy ban bầu cử các cấp ở Kông Chro đã huy động đội ngũ già làng, trưởng thôn, người có uy tín tham gia tuyên truyền miệng kết hợp với các phương pháp trực quan, sinh động như bảng biểu, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi và đọc trên loa truyền thanh. Nội dung tuyên truyền tập trung vào mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định pháp luật có liên quan như Hiến pháp 2013, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia.
 
Ủy ban bầu cử huyện cũng đã thành lập các tiểu ban và ban hành quyết định công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; phê chuẩn các khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập 71 tổ bầu cử.
 
Đến nay, huyện cũng đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đang tổng hợp chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ 3 theo luật định.
 
“Công tác tuyên truyền ở vùng DTTS được Ủy ban bầu cử huyện chú trọng để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân và đảm bảo người dân đến bầu cử đầy đủ, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật, bình đẳng, góp phần vào thành công chung của sự kiện chính trị trọng đại này”-ông Trần Biểu khẳng định.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12516/202104/kong-chro-chu-trong-tuyen-truyen-bau-cu-trong-vung-dan-toc-thieu-so-5731657/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG