The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng
02/07/2021 - Lượt xem: 2116
Phát biểu bế mạc tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 4, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị cấp ủy các cấp cần tập trung chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Các đại biểu tham gia ý kiến vào các dự thảo báo cáo.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Tại hội nghị, đại diện các ban, ngành, địa phương cũng tham gia ý kiến đóng góp vào Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, báo cáo thêm về tình hình triển khai nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực phụ trách cũng như nêu nhiều kiến nghị, đề xuất. Trong đó, các đại biểu đặc biệt tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: phát triển đảng viên, công tác xây dựng Đảng; công tác bố trí cán bộ, công chức, viên chức trong khối Mặt trận và các đoàn thể ở các địa phương; tình hình xây dựng cơ bản; công tác phòng-chống dịch Covid-19; công tác thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án năng lượng sạch; vấn đề quản lý người lao động nước ngoài trong các doanh nghiệp; công tác quản lý bảo vệ rừng; xử lý các vụ việc vi phạm…

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận các ý kiến tham gia của các đại biểu tại hội nghị. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, chủ động phối hợp giải quyết công việc thuộc thẩm quyền. Chú trọng xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp có năng lực, tâm huyết đến khảo sát, nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung duy trì và triển khai các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh, khu vực

Tập trung rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhất là những chỉ tiêu đạt thấp để có giải pháp cụ thể, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu vào cuối năm. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện một số chương trình, dự án chậm tiến độ; khẩn trương hoàn thành các thủ tục, kiên quyết không để kéo dài việc giao vốn, chậm triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch năm 2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận hội nghị.

“Tập trung chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; triển khai các biện pháp để đảm bảo thực hiện đạt kế hoạch trồng rừng đã được giao trong năm 2021. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng”- đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Khẩn trương hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch 03 loại rừng, xây dựng khung giá rừng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, tài nguyên, khoáng sản; chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các cá nhân có sai phạm đã được cơ quan chức năng chỉ ra qua thanh tra, kiểm tra.

Chú trọng kiểm tra, rà soát, đánh giá việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, việc xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo đời sống người dân có sự chuyển biến thực chất, rõ nét.

Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ tư.

Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh và các nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ở các cấp học. Nâng cao năng lực, chất lượng khám, chữa bệnh; thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và bệnh Bạch Hầu đúng quy định. Thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, tập trung chỉ đạo giảm nghèo theo chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới và các xã biên giới thuộc tỉnh, tuyệt đối không để tình trạng nhập cảnh trái phép xảy ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát người lao động nước ngoài đến tỉnh làm việc, nhất là từ vùng có dịch Covid-19.

Phạm Khoa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG