The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, hai thanh niên bị phạt 125 triệu đồng
28/02/2023 - Lượt xem: 117
Hai thanh niên vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 125 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Các thanh niên Lâm Đồng lên đường nhập ngũ ngày 8/2 vừa qua.

 

Ngày 28/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quốc phòng đối với Nghiêm Văn C. (21 tuổi, ngụ tại phường 6, TP. Đà Lạt) và Chu Mạnh H. (20 tuổi, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Theo thông tin ban đầu, hai thanh niên này đã không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự TP. Đà Lạt, cũng như huyện Đức Trọng.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hành vi của C., và H., đã vi phạm quy định trong Nghị định số 120/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt Nghiêm Văn C. và Chu Mạnh H., mỗi người 62,5 triệu đồng; đồng thời, buộc hai thanh niên này thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Trước đó, ngày 8/2, 1.371 thanh niên sinh sống tại 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã lên đường nhập ngũ. Trong đó, 1.150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 221 người thực hiện nghĩa vụ công an.

Theo Tiền Phong

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG