Unable to connect to the remote server Khơi dậy lòng tự hào về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc
15/12/2022 - Lượt xem: 206
Chiều 14/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trung tá Phạm Tài Bá - Trợ lý Tuyên huấn, Cục Chính trị, Quân chủng Hải quân; Đại tá Nguyễn Năng Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi.    

  

 

Qua hơn 3 tháng triển khai với 7 kỳ thi theo hình thức thi trắc nghiệm online, cuộc thi đã thu hút được 840.443 lượt người dự thi đến từ 62/63 tỉnh, thành trong cả nước; trung bình mỗi kỳ có 120.063 lượt người dự thi.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cuộc thi không chỉ nhận được sự tham gia hưởng ứng của số đông cán bộ viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai mà còn nhận được sự tham gia tích cực của các tỉnh, ngành, địa phương, đơn vị trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Ninh Bình, Sóc Trăng, Hậu Giang…

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 4 giải nhất, 10 giải nhì, 11 giải ba cho các cá nhân đạt giải đang sinh sống, công tác và học tập tại tỉnh Gia Lai. Căn cứ vào tỷ lệ người tham gia dự thi/tổng dân số và số lượng thí sinh đạt giải, Ban tổ chức đã trao 3 giải tập thể cho các Đảng bộ: giải nhất thuộc về Đảng bộ huyện Ia Pa (tỷ lệ người tham gia dự thi/tổng dân số đạt 17,69% và có 31 cá nhân đạt giải), giải nhì thuộc về Đảng bộ TP. Pleiku (tỷ lệ người tham gia dự thi/tổng dân số đạt 10,39% và có 46 cá nhân đạt giải), giải ba thuộc về Đảng bộ huyện Chư Prông (tỷ lệ người tham gia dự thi/tổng dân số đạt 9,87% và có 9 cá nhân đạt giải).

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh thành công của cuộc thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng; nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển Việt Nam năm 1982; tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); Luật biển Việt Nam năm 2012.

Qua cuộc thi, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới; khẳng định Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; luôn tôn trọng và thực hiện nghiêm các cam kết quốc tế và sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với các thách thức chung, hướng tới mục tiêu giữ gìn vùng biển ổn định, hòa bình, hội nhập và phát triển bền vững.

Củng cố vững chắc niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần đập tan luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và phần tử xấu liên quan đến vấn đề biên giới, biển, đảo.

Dịp này, Quân chủng Hải quân đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng quà 25 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Thiên An

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG