The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khởi công Dự án đường Nguyễn Văn Linh: Phấn khởi và hy vọng
03/01/2023 - Lượt xem: 64
Sau gần 13 năm chờ đợi, người dân trong khu quy hoạch khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh không giấu được niềm vui khi dự án khởi động trở lại. Hàng trăm hộ dân các phường: Ia Kring, Hội Phú, Trà Bá (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang dõi theo tiến độ thi công, mong dự án sớm hoàn thành, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh do UBND TP. Pleiku làm chủ đầu tư có quy mô 39,74 ha thuộc địa bàn 3 phường: Ia Kring, Hội Phú và Trà Bá với tổng mức đầu tư lên đến 2.160 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 1.500 tỷ đồng). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tạo điểm nhấn làm thay đổi diện mạo TP. Pleiku, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống người dân.

Dự án dự kiến thu hồi đất của 778 hộ gia đình, cá nhân và 6 tổ chức tại 3 phường nêu trên. Trong đó, phường Ia Kring có 305 hộ, diện tích thu hồi 14,97 ha; phường Hội Phú có 243 hộ với 10,36 ha; phường Trà Bá với 230 hộ, diện tích thu hồi 8,65 ha; còn lại 5,76 ha là đất giao thông và của các tổ chức khác. Trong số này có 414 căn nhà. Đến nay, các đơn vị liên quan thuộc UBND TP. Pleiku đã tổ chức niêm yết công khai giá đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân đạt 94,27%.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và TP. Pleiku thực hiện nghi thức khởi công Dự án đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Minh Phương

Đại diện lãnh đạo tỉnh và TP. Pleiku thực hiện nghi thức khởi công Dự án đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Minh Phương

Ông Đặng Tấn Thạnh (tổ 3, phường Hội Phú) cho biết: “Tôi cùng nhiều gia đình ở đây đã đồng ý nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Chúng tôi rất phấn khởi và mong tuyến đường Nguyễn Văn Linh sớm hoàn thành để đi lại được thuận tiện, góp phần làm đẹp cho thành phố”.

Trong khi đó, bà Ngô Thị Xuân Hồng-Chủ tịch UBND phường Hội Phú-thông tin: Phường có 243 hộ thuộc diện phải thu hồi đất trong Dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh, trong đó, Dự án đường Nguyễn Văn Linh đi qua phường có chiều dài 700 m. “Đường Nguyễn Văn Linh hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho phường phát triển về kinh tế-xã hội, bà con đi lại được thuận lợi và giao thông được kết nối. Vì vậy, chính quyền cũng như người dân rất mong dự án sớm được hoàn thành”-bà Hồng nhấn mạnh.

Nằm trong tổng thể khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh, mới đây, UBND TP. Pleiku đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Trường Chinh-đường Lê Thánh Tôn). Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku làm đại diện chủ đầu tư có quy mô đường đô thị cấp II, tổng chiều dài 2,727 km, trong đó chiều dài cầu trên tuyến khoảng 160 m với tổng mức đầu tư công trình đường Nguyễn Văn Linh là 260 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương. Theo ông Lê Văn Dần-Giám đốc Công ty cổ phần Đại Thiên Trường (TP. Hà Nội): Là 1 trong 3 đơn vị thi công đường Nguyễn Văn Linh, Công ty đảm nhận thi công cầu cấp 2 có chiều dài 160 m, rộng 35 m. Hiện đơn vị đã tập trung máy móc, thiết bị và nhân lực triển khai thi công. Ngoài thi công đạt chất lượng, đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ, Công ty cam kết hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ.

Sau nhiều năm lỗi hẹn, dự án đường Nguyễn Văn Linh đã được triển khai thi công trong niềm vui của hàng trăm hộ dân phường Ia Kring, Hội Phú, Trà Bá (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Phương

Sau nhiều năm lỗi hẹn, dự án đường Nguyễn Văn Linh đã được triển khai thi công trong niềm vui của hàng trăm hộ dân phường Ia Kring, Hội Phú, Trà Bá (TP. Pleiku). Ảnh: Minh Phương

Trao đổi với P.V, ông Đỗ Việt Hưng-Chủ tịch UBND TP. Pleiku-khẳng định: Dự án đường Nguyễn Văn Linh là một trong những công trình trọng điểm, là tuyến đường giao thông xương sống của toàn bộ Dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh; đồng thời cũng là trục giao thông hướng Đông-Tây có vị trí quan trọng trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, từng bước hoàn thiện hạ tầng, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội TP. Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Mặt khác, tuyến đường hoàn thành sẽ làm đổi thay rõ nét bộ mặt đô thị Pleiku, tạo điều kiện để người dân bên tuyến đường này có thêm cơ hội phát triển, ổn định đời sống.

Để hoàn thành dự án theo tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đề nghị người dân các phường: Trà Bá, Hội Phú và Ia Kring đồng thuận, đồng hành với chính quyền địa phương. Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku, nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát, các phòng, ban chuyên môn thành phố, UBND các phường nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khẩn trương, khách quan; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG