The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khẩu trang vải chuyển tải yêu thương
30/03/2020 - Lượt xem: 1427
Để chung tay phòng-chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 20-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ vận động hội viên và các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn nguyên liệu để may khẩu trang phát miễn phí cho cộng đồng. Việc làm ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và ngày càng nhân rộng.
Những tối gần đây, căn nhà nhỏ của chị Đinh Thị Tram (làng Groi, xã Ya Hội) rộn tiếng máy may của các chị tham gia may khẩu trang vải thiện nguyện. Chị Tram cho biết: “Khi Hội LHPN xã Ya Hội kêu gọi may khẩu trang ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19, gia đình làm nghề may nên tôi đồng ý luôn. Do chị em trong làng đi làm vào ban ngày nên chỉ tập trung may vào buổi tối. Lúc đầu làm chưa quen nên nhiều người may còn chậm. Nhưng nhờ cùng bảo ban nhau nên trong 2 đêm 24 và 25-3, chúng tôi đã may được 250 chiếc khẩu trang”.
 
Phụ nữ huyện Đak Pơ tập trung may khẩu trang vải để phát miễn phí cho cộng đồng. Ảnh: L.A
Phụ nữ huyện Đak Pơ tập trung may khẩu trang vải để phát miễn phí cho cộng đồng. Ảnh: L.A
 
Bà Nguyễn Thị Thuấn (thôn Tân Lập, xã Tân An) cũng chẳng nề hà cùng mọi người góp sức may khẩu trang khi Hội LHPN xã phát động. Dù đã 56 tuổi nhưng bàn tay bà Thuấn vẫn thành thạo các khâu cắt mẫu, ủi phẳng, may, luồn dây đeo. “Thấy người dân trân trọng, vui mừng khi đón nhận những chiếc khẩu trang do mình làm nên, chúng tôi vui lắm. Có người khi nhận được khẩu trang thì lại huy động, ủng hộ thêm nguyên liệu cho chúng tôi”-bà Thuấn chia sẻ.
 
Là một trong những thành viên tích cực vừa đóng góp nguyên liệu vừa trực tiếp tham gia các khâu, chị Đạm Thị Cúc Hoa (thôn An Thuận, xã Cư An) cho rằng, đây là việc làm rất cần thiết. “Không rành may vá nên tôi phụ chị em xỏ quai đeo hoặc cắt chỉ. Tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa trong giai đoạn cao điểm phòng-chống dịch như hiện nay”-chị Hoa bày tỏ.
 
Bà Phạm Thị Thúy-Chủ tịch Hội LHPN huyện Đak Pơ-cho biết: Từ khi dịch bệnh bùng phát, người dân gần như không mua được khẩu trang y tế. Trong khi đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân có thể sử dụng khẩu trang vải đúng cách để thay thế. Từ đó, Hội tiến hành vận động các hộ kinh doanh vải ủng hộ nguyên liệu, đồng thời kêu gọi chị em biết may cùng tham gia may khẩu trang tặng người dân. Mỗi công đoạn đều được các chị chăm chút kỹ lưỡng. Sau khi may xong, các chị còn cẩn thận giặt, ngâm dung dịch sát khuẩn, sấy khô rồi mới đem đi phát cho người dân. Từ ngày 20 đến 26-3, có 2.250 chiếc khẩu trang vải được hoàn thành để phát tận tay người dân.
 
Cũng theo bà Thúy, đến nay, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã xây dựng được 5 điểm rửa tay khô tại các khu vực công cộng. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tổ chức được 49 buổi tuyên truyền tại các làng; cấp phát gần 1.000 tờ rơi tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng-chống dịch Covid-19; phát miễn phí 450 cục xà phòng, 230 chai nước rửa tay sát khuẩn... cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12380/202003/khau-trang-vai-chuyen-tai-yeu-thuong-5675776/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG