The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khảo sát du lịch thác 50 và 40 Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon ChưRăng
27/07/2019 - Lượt xem: 2015
Ngày 25-7, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đi khảo sát du lịch 2 ngọn thác 50 và 40 ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

Cùng đi có các đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Hội du lịch cộng đồng Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ngành ở tỉnh và huyện Kbang. 

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng cơ bản nằm ở giữa khu rừng nguyên sinh rộng 200.000 ha của 4 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định; trong đó ở Gia Lai có Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh và Lâm trường Trạm Lập rộng khoảng 80.000 ha. Riêng Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng được giao quản lý, bảo vệ gần 15.500 ha rừng đặc dụng, với độ che phủ đến nay đã xấp xỉ 99,5%. Đây là khu rừng có giá trị đặc biệt về khoa học với hệ sinh thái đa dạng và là nơi lưu trữ, bảo tồn các giá trị sinh học của các hệ động thực vật, thu hút nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế đến tham quan và nghiên cứu; đồng thời nơi đây còn chứa đựng nhiều tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái, thu hút du khách đến tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên. 
 
 Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh. Ảnh: Ngọc Sang
Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo sở, ngành của tỉnh. Ảnh: Ngọc Sang
 
Theo thống kê, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng có 546 loại thực vật bậc cao; trong đó có 18 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam và 7 loài được ghi trong sách đỏ thế giới. Hệ động vật có 392 loài gồm 62 loài thú, 169 loài chim và 161 loài bướm; trong đó có 31 loài thú và chim được ghi trong sách đỏ Việt Nam và 29 loài được ghi trong sách đỏ thế giới. Cùng với sự đa dạng về hệ sinh thái, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng có nhiều loài động, thực vật quý hiếm và hệ thống thác nước rất hùng vỹ, hoang sơ, như thác 50, 40, thác Rêu... Trước đó, vào năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng đã đi thăm, khảo sát du lịch ở Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Trong chuyến khảo sát lần này, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam cùng trao đổi với ngành Du lịch Gia Lai và huyện Kbang trong công tác bảo tồn thiên nhiên, hệ sinh thái và sự đa dạng sinh học; việc đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ phục vụ du lịch; đồng thời hình thành các tuor, tuyến du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng nói riêng và một số điểm trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung nhằm khai thác hết tiềm năng du lịch trên địa bàn tỉnh để góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
 
Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu tiềm năng du lịch của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng với lãnh đạo Hội du lịch cộng đồng Việt Nam. Ngọc Sang
Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu tiềm năng du lịch của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng với lãnh đạo Hội du lịch cộng đồng Việt Nam. Ảnh: Ngọc Sang
 
Ông Quỳnh Hội-Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Gia Lai cho biết: Đây là khu bảo tồn kết hợp về phát triển du lịch rất là đa dạng và phong phú, hấp dẫn. Vì nó bao hàm được đủ nhiều yếu tố cơ bản và quan trọng của phát triển du lịch, về du lịch sinh thái; đó là cảnh quan thiên nhiên với nhiều điểm du lịch tạo ra dấu ấn rất đẹp, hấp dẫn, đặc biệt là với hệ thống thác nước với những thác nước được bao phủ bởi rừng nguyên sinh.
 
 
Còn theo bà Phan Thị Thu Minh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội du lịch cộng đồng Việt Nam, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng có diện tích rất lớn và còn hoang sơ. Nếu địa phương làm tốt công tác quảng bá du lịch thì thời gian tới du khách nước ngoài sẽ đến đây nhiều. Bởi vì du khách nước ngoài họ rất thích du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng. Vì vậy, để thu hút được khách du lịch nhiều nơi đến thì việc cơ bản là phải có hệ thống hạ tầng, đặc biệt là giao thông. Kết hợp là có những phòng trưng bày về đa dạng sinh học, như các tiêu bản về các loại động, thực vật trong khu này ở 1 khu trung tâm để giới thiệu cho du khách biết trong khu vực này có những loài như vậy. Đồng thời có những sơ đồ chỉ dẫn cho khách và có những phương tiện để đưa khách đến những điểm nhấn.
 
 
Được biết, thời gian qua, UBND huyện Kbang đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ở những điểm du lịch trên địa bàn huyện để thu hút du khách đến tham quan ngày một đông hơn. Đồng thời, tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương và liên kết, hợp tác phát triển du lịch và giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái của huyện. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà của Thường trực HĐND tỉnh là 3 chiếc ti vi cho 3 gia đình ở làng Điện Biên, xã Sơn Lang, huyện Kbang. Ảnh: Ngọc Sang
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà của Thường trực HĐND tỉnh là 3 chiếc ti vi cho 3 gia đình ở làng Điện Biên, xã Sơn Lang, huyện Kbang. Ảnh: Ngọc Sang
 
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã tặng 3 chiếc ti vi cho 3 gia đình ở làng Điện Biên, xã Sơn Lang đã đầu tư làm nhà để phục vụ cho du lịch cộng đồng ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG