The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong
14/03/2023 - Lượt xem: 73
Chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30-4), Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17-3), sáng 13-3, Bưu điện tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại làng Tăng Lăng (xã Krong, huyện Kbang).

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kbang, xã Krong; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bưu điện tỉnh. Đại biểu khách mời có ông Trần Đức Thích-Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh trước đây được gọi là căn cứ địa cách mạng Khu 10-một địa điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh. Đây cũng là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh giai đoạn 1955-1975; là nơi gắn bó “tình quân với dân như cá với nước” sâu sắc, đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong ảnh 1

Cắt băng khánh thành Nhà bia giao bưu B3. Ảnh: Hoàng Ngọc

Cũng tại mảnh đất này, nhiều cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng ác liệt. Trong đó, Trạm giao bưu B3 hay còn gọi là trạm Kắt-mật danh của người trưởng trạm đầu tiên-có nhiệm vụ phục vụ thông tin liên lạc cho cấp uỷ và chính quyền cách mạng từ Trung ương đến cơ sở.

Lúc mới thành lập, Trạm có mật danh là Z3 do tỉnh phụ trách. Từ khi chuyển giao về tuyến hành lang Trung ương, Trạm mang tên B3, nhưng cán bộ, bộ đội và nhân dân trong vùng vẫn thường gọi là trạm Kắt. Từ năm 1955-1975, nhân dân xã Krong đã dốc sức cùng các chiến sỹ giao bưu qua trạm vận chuyển tài liệu, hàng hóa, vũ khí… cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ chiến đấu; đưa đón cán bộ, bộ đội; bảo vệ an toàn cho trạm-một mắt xích quan trọng trên tuyến hành lang Trung ương của tỉnh Gia Lai lúc bấy giờ.

Khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong ảnh 2

Các thế hệ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành Bưu điện tỉnh dâng hương tại Nhà bia di tích. Ảnh: Hoàng Ngọc

Với truyền thống “Uống nước nhờ nguồn”, Nhà bia lực lượng Giao bưu B3 được UBND tỉnh quan tâm xây dựng năm 2017 nhằm tri ân sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng Giao bưu ngành Bưu điện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần cùng cả nước “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Năm 2022, thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Bưu điện tỉnh Gia Lai, nhà bia được nâng cấp khang trang từ nguồn phúc lợi của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong ảnh 3

Trồng cây lưu niệm tại khu vực Nhà bia di tích. Ảnh: Hoàng Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cường-Giám đốc Bưu điện tỉnh nhấn mạnh: “Nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước, cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện luôn khắc ghi lời dạy của Bác: “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác Cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó bảo đảm thắng lợi”, phát huy truyền thống 10 chữ vàng của các thế hệ cha anh “Trung thành-Dũng cảm-Tận tụy-Sáng tạo-Nghĩa tình”, nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sỹ nói chung, lực lượng giao bưu nói riêng”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/khanh-thanh-nha-bia-luc-luong-giao-buu-b3-tai-xa-krong-post232148.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG