The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khẩn trương khắc phục sự cố hệ thống kênh hồ thủy lợi Ia Mơr
26/08/2021 - Lượt xem: 1236
Ngày 26-8, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với UBND huyện Chư Prông, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8 tổ chức đoàn kiểm tra, làm rõ và xử lý, khắc phục sự cố hư hỏng tại hệ thống kênh chính của công trình hồ thủy lợi Ia Mơr.

 

 Một số tuyến kênh của Hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở. Ảnh: Hoành Sơn
Một số tuyến kênh của hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở. Ảnh: Hoành Sơn

Qua kiểm tra thực địa, đoàn nhận thấy tại kênh chính Tây của công trình hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở, hư hỏng với chiều dài khoảng 200 m. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cơn mưa lớn diễn ra vào 6-7-2021 trong lúc công trình đang thi công, nhà thầu chưa làm xong rãnh và cống thoát nước, cộng với nền địa chất yếu dẫn đến sạt lở. Sau khi xảy ra sạt lở, đơn vị thi công tổ chức sửa chữa, khơi thông và tạo rãnh thoát nước, thi công lại các tấm bê tông gia cố trên kênh. Dự kiến thời gian hoàn thành việc sửa chữa là ngày 30-8-2021.

Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức kiểm tra kết hợp các công trình xây dựng trái phép trên phạm vi 12 tuyến kênh công trình hồ thủy lợi Ia Mơr. Tại hiện trường có 5 ngôi nhà của 2 hộ dân xây dựng trên diện tích đã đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng 12 tuyến kênh. Hai hộ dân này cam kết với xã Ia Mơr là tự tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, không đòi hỏi đền bù.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG