The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khẩn trương hoàn thành thủy lợi Plei Keo
02/08/2019 - Lượt xem: 1547
Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê, Gia Lai đang đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình thủy lợi Plei Keo, đảm bảo hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12-2019, kịp thời dẫn nước về phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020 trên địa bàn xã Ayun.
Khẩn trương thi công
 
Ông Phạm Hải Đăng-chỉ huy trưởng công trình thủy lợi Plei Keo của Công ty TNHH một thành viên Trang Đức-cho biết: Đơn vị đảm nhận xây dựng công trình đập dâng, đập tràn, cống xả cát, cống lấy nước và một số công trình phụ trợ khác của dự án thủy lợi Plei Keo. Đến nay, khối lượng các phần việc của đơn vị cơ bản đã hoàn thành khoảng 96%. Nếu thời tiết thuận lợi, chỉ khoảng 1 tháng nữa là có thể đưa nguồn nước từ hệ thống đập vào sử dụng. “Chúng tôi đang tập trung mở đoạn kênh dẫn còn lại qua đoạn cống lấy nước từ đập đến điểm đầu kênh chính dài 160 m. Hiện đoạn ống này còn khoảng 40 m đang được chúng tôi cho thợ tập trung hàn nối, dự kiến khoảng 5-7 ngày nữa là hoàn thành. Phần việc còn lại như đào đất đá trả lại mặt bằng cho công trình, nạo vét lòng hồ, làm nút dẫn dòng, gia cố phần đập không tràn… cũng sẽ hoàn thành trước tiến độ cam kết với chủ đầu tư”-ông Đăng khẳng định.
 
 Công trình thủy lợi Plei Keo đến thời điểm hiện tại đã đạt 96% khối lượng thi công, đảm bảo hoàn thành trong năm 2019.   Ảnh: MINH TRIỀU
Công trình thủy lợi Plei Keo đến thời điểm hiện tại đã đạt 96% khối lượng thi công, đảm bảo hoàn thành trong năm 2019. Ảnh: Minh Triều
 
 
Cách công trường của Công ty TNHH một thành viên Trang Đức không xa, từng tốp công nhân của Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Thành cũng đang hối hả cắt sắt, buộc kẽm hoàn thành các khung sắt để chuẩn bị đổ bê tông phần thành kênh dẫn của hệ thống kênh. Máy đào, máy xúc hoạt động hết công suất để san ủi mặt bằng, đào móng các tuyến kênh. Các xe tải chở sắt, xi măng ra vào liên tục. Ông Nguyễn Hữu Minh-chỉ huy trưởng công trình kênh chính, kênh dẫn dòng N1, N2 của Công ty Nghĩa Thành-cho hay: Tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi cho tập kết vật liệu liên tục trong 2 tuần nay, đồng thời tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến nay, hệ thống kênh chính có chiều dài hơn 4,1 km đã đào, đắp ước chừng 30% khối lượng, bê tông hóa một phần khoảng 10%. Kênh dẫn dòng N1 cũng đào, đắp, giải phóng mặt bằng được khoảng 20%; kênh N2 đang tập trung vào phần móng để làm cầu máng đưa hệ thống ống nước vượt suối Plei Keo.
 
Theo ông Minh, đây là phần việc phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và phải tập trung nhiều nhân lực, thời gian (khoảng 1,5 tháng cho việc hoàn thành cống ngầm chuyển vật liệu và công trình cầu máng vượt suối). Công ty đảm nhận 15 km chiều dài của 3 tuyến kênh và phải hoàn thành ngay trong năm 2019. “Sau gần 1 tháng thi công, chúng tôi đã huy động gần 100 công nhân làm việc trên công trường. Trong khi đó, khối lượng công việc nhiều vô kể, chúng tôi phải vừa làm công tác giải phóng mặt bằng vừa thi công để kịp tiến độ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chia ra làm 5 mũi thi công, đồng thời huy động thêm khoảng 200 công nhân nữa để đẩy nhanh tiến độ, kịp bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 15-12”-ông Minh thông tin thêm.
 
Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ
 
 
Các đơn vị thi công đang gấp rút triển khai xây dựng hệ thống kênh dẫn.  Ảnh: M.T
Các đơn vị thi công đang gấp rút triển khai xây dựng hệ thống kênh dẫn. Ảnh: M.T
 
Theo ông Trần Minh Triều-Giám đốc Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng huyện Chư Sê: Ban đang tích cực phối hợp, hỗ trợ các đơn vị thi công tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án thủy lợi Plei Keo. Hiện nay, phần đập chính, hệ thống cống lấy nước cơ bản đã hoàn thành; các hạng mục còn lại như: kênh chính, kênh dẫn dòng N1, N2 cũng đồng loạt triển khai thực hiện để hoàn thành việc đấu nối nguồn nước từ đập đến kênh chính rồi đến kênh dẫn dòng N1, N2, sau đó đấu nối vào kênh tưới nội đồng. Hiện 13 tuyến kênh tưới nội đồng có chiều dài hơn 5,4 km cũng đang được Công ty TNHH Xây dựng số 6 thực hiện đạt tiến độ khoảng 30%. “Chúng tôi liên tục giám sát, đôn đốc các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động tối đa nhân lực, trang-thiết bị, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhanh chóng hoàn thành hệ thống kênh dẫn nước. Một khi đấu nối, nguồn nước sẽ được lan tỏa khắp các cánh đồng trên địa bàn xã Ayun. 500 ha đất sản xuất của người dân sẽ được đảm bảo nguồn nước tưới ổn định, trước mắt là kịp thời phục vụ cho vụ Đông Xuân 2019-2020”-ông Triều nói.
 
Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh thì khẳng định: “Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án chủ động phối hợp với các đơn vị huy động nhân lực, vật lực để thi công cho kịp tiến độ. Chúng tôi khẳng định, dự án thủy lợi Plei Keo sẽ hoàn thành đúng tiến độ như đã hứa với Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tại buổi làm việc kiểm tra tiến độ thi công dự án này vào cuối tháng 12-2018. Đồng thời, UBND huyện cũng chỉ đạo ngành Nông nghiệp tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào canh tác”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG