The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khám phá vẻ đẹp Bạch Mã
30/11/2017 - Lượt xem: 10449
Vườn quốc gia Bạch Mã có độ cao trung bình 1,450m với diện tích 37.487ha, là ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, cách TP.Huế khoảng 40km, đây là địa điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Dãy núi Bạch Mã nhìn từ trên cao

Về tới Bạch Mã, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, hòa mình vào tiếng vượn kêu, chim hót, tiếng nước rì rào của thác đổ, những cảnh quan lạ mắt, không khí mát mẻ trong lành, đặc biệt có rất nhiều điểm để mọi người tìm hiểu và khám phá.

Bạch Mã có thảm thực vật đa dạng (2.147 loài) và hệ động vật phong phú (hơn 1.500 loài), 93 loài có trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Khách du lịch có thể tìm hiểu thêm ở trại kiểm lâm gần đó.

Hãy tiếp tục di chuyển lên đỉnh núi Bạch Mã, đến Hải Vọng Đài, đây là điểm cao lí tưởng để thưởng ngọn toàn bộ cảnh đẹp của núi rừng đại ngàn nơi đây. Trên đường lên đỉnh núi, bạn sẽ bắt gặp một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời có 139 biệt thự cổ, yên tĩnh và sang trọng.

Hải Vọng Đài

Sau đó, bằng cách băng qua các con đường mòn nhỏ để đến Ngũ Hồ, nơi có thác nước cùng 5 hồ nhỏ quy tụ lại. Được ngâm mình trong dòng nước trong vắt, mát rượi và cùng bạn bè cắm trại, ăn uống là điều không thể tuyệt với hơn.

Núi Bạch Mã còn nổi tiếng bởi những con suối và nhiều thác nước ngoạn mục. Đặc biệt là thác Đỗ Quyên, đây là ngọn thác cao nhất ASEAN (cao 400m, rộng 200m), đến mùa hoa đỗ quyên nở rộ có mùi thơm đặc biệt và rất đẹp mắt.

Thác Đỗ Quyên

Đứng trên đỉnh Bạch Mã phóng tầm mắt xuống du khách sẽ thấy khung cảnh lộng lẫy của đèo Hải Vân, núi Túy Vân, đầm Cầu Hai, tất cả tạo ra một bức tranh non nước tuyệt mĩ. Vườn quốc gia Bạch Mã rất thích hợp đối với những người yêu thích trải nghiệm , bởi nơi đây còn rất nhiều điều thú vị đang đợi họ khám phá.

Bài, ảnh: Mộc Trà

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Thành phố Pleiku lập lại trật tự đô thị

Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa

Gia Lai: Kiểm soát chặt người và phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG