Unable to connect to the remote server Khai giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV
04/06/2014 - Lượt xem: 4020
Ngày 3/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ khóa IV gồm 90 học viên, trong đó có 54 đồng chí đang công tác tại các bộ, ban, ngành, đơn vị tại Trung ương; 36 đồng chí công tác tại các địa phương.

 

 Khai giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV (Ảnh: HM) 


Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng 90 đồng chí học viên đã được Trung ương và cấp ủy, tổ chức Đảng tín nhiệm, cử tham dự Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa IV.

Đồng chí Tô Huy Rứa mong muốn các đồng chí học viên ý thức sâu sắc về trách nhiệm và nhiệm vụ của người học viên, với tinh thần phấn đấu bảo đảm tốt những nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của lớp học. Các đồng chí học viên chú trọng trau dồi về đạo đức, lối sống, tác phong của người cán bộ, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng.

Đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển mới, với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, các đồng chí học viên cần chủ động, tích cực gắn bồi dưỡng lý luận, quan điểm, đường lối với nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, coi thực tiễn là tiêu chuẩn chân lý; kịp thời nắm bắt, phân tích và xử lý có hiệu quả những vấn đề mang tính thời sự cả trong nước và quốc tế nhằm phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý. Cùng với việc nghiên cứu các kiến thức lý luận, lớp học cần xây dựng chương trình, kế hoạch đi nghiên cứu thực tiễn, đặc biệt là đến những vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn… giúp học viên hòa nhập với cuộc sống ở cơ sở, thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng, nhu cầu của nhân dân và thực trạng của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở.

Đồng chí Tô Huy Rứa đề nghị, Học viện Chính trị quốc gia cần thống nhất áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, nghiêm túc trong chấm điểm, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của từng đồng chí học viên; có sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và các địa phương, ban, bộ, ngành có liên quan trong việc đảm bảo tốt nhất các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công mọi hoạt động của lớp học.

Đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, thời gian học tập tuy không dài, nhưng lớp học là cơ hội để các đồng chí học viên tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng lãnh đạo, quản lý, để các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, vừa tạo điều kiện để các đồng chí chuẩn bị kiến thức, năng lực thực tiễn, đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu của chức danh quy hoạch. Vì vậy, các đồng chí học viên cần tập trung làm tốt nhất công việc của mình để lớp học đạt được đầy đủ mục đích, yêu cầu đề ra./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG