The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kết nối doanh nghiệp Hà Lan hợp tác, đầu tư vào Gia Lai
27/11/2021 - Lượt xem: 426
Chiều 25-11, UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức diễn đàn trực tuyến “Kết nối kinh doanh với Gia Lai: Tận dụng EVFTA và đón đầu EVIPA”. Tham dự tại điểm cầu Gia Lai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ cùng một số doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Dự tại điểm cầu Hà Lan có ông Phạm Việt Anh-đại sứ Việt Nam tại Hà Lan; Hiệp hội chuyên gia phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế Hà Lan (PUM) tại Việt Nam; tổ chức Hỗ trợ Phát triển Hà Lan Agriterra và một số doanh nghiệp của Hà Lan.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành nhấn mạnh:“Gia Lai hiện có 3 lĩnh vực trụ cột là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch. Tại diễn đàn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và kêu gọi hợp tác đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Qua buổi tọa đàm này, tôi hy vọng các Hiệp hội, tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp Hà Lan sẽ có những thông tin cơ bản về tiềm năng hợp tác đầu tư với Gia Lai trên lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao để thời gian tới, giữa 2 bên sẽ có những hoạt động hợp tác, hỗ trợ cụ thể để Gia Lai có thể khai thác, phát huy tối đa thế mạnh về nông nghiệp”.

Đồng chí Hồ Phước Thành-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Hà Duy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Hà Duy

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH Vĩnh Hiệp; Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh; Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai; Công ty TNHH hai thành viên Nông lâm nghiệp vi sinh; Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã giới thiệu sơ bộ hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời bày tỏ trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Hà Lan, tận dụng tốt những ưu thế được tạo ra từ Hiệp định tự do thương mại EU-Việt Nam (EVFTA) và sắp tới là Hiệp định bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (EVIPA). 

Diễn đàn cũng đã nghe một số ý kiến phát biểu từ đại diện Hiệp hội chuyên gia PUM tại Việt Nam, tổ chức Agriterra và một số doanh nghiệp đến từ Hà Lan, trong đó nhấn mạnh vấn đề sắp tới sẽ kết nối với các doanh nghiệp Gia Lai để có thể tạo lập quan hệ hợp tác, đồng thời tìm hiểu những tiềm năng, thế mạnh khác của Gia Lai để tăng cơ hội hợp tác, đầu tư trong tương lai. 

Quang cảnh Diễn đàn trực tuyến “Kết nối kinh doanh với Gia Lai: Tận dụng EVFTA và đón đầu EVIPA” tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Hà Duy

Kết luận tại diễn đàn, đại sứ Phạm Việt Anh khẳng định sắp tới sẽ tiếp tục hỗ trợ Gia Lai trong việc giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là các lĩnh vực tỉnh đang tập trung kêu gọi đầu tư như: xây dựng các vùng nông nghiệp công nghệ cao; trồng dược liệu áp dụng công nghệ cao; trồng và chế biến nông sản bằng công nghệ sạch và hiện đại; sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; chăn nuôi công nghệ cao... đến với các tổ chức, doanh nghiệp tại Hà Lan.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/1725/202111/ket-noi-doanh-nghiep-ha-lan-hop-tac-dau-tu-vao-gia-lai-5758156/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Thông báo kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2021
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG