The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kbang quan tâm giúp đỡ hộ dân gặp khó khăn do đại dịch
17/08/2021 - Lượt xem: 1653
Thời gian qua, các đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch.
Từ ngày 6-5 đến 16-8, huyện Kbang có 1.860 người thực hiện cách ly y tế tại nhà và 378 người cách ly y tế tập trung. Trong thời gian cách ly, ngoài giám sát, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, các hội, đoàn thể, tổ Covid cộng đồng và chính quyền địa phương còn đặc biệt quan tâm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để người dân yên tâm cách ly.
 
Cán hộ, hội viên phụ nữ xã Sơn Lang (huyện Kbang) chuẩn bị gạo để hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly y tế tại nhà. Ảnh: Ngọc Minh
Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Sơn Lang (huyện Kbang) chuẩn bị gạo để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly y tế tại nhà. Ảnh: Ngọc Minh
 
Trở về nhà sau 14 ngày cách ly tập trung tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Kbang, gia đình anh Hoàng Văn Bái (làng Điện Biên, xã Sơn Lang) tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi, đồng thời tặng gia đình 10 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm; UBND xã giúp hoàn tất các thủ tục vay vốn ngân hàng để gia đình mua phân bón, giống cây trồng tiếp tục phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Anh Bái xúc động chia sẻ: “Khi biết cả nhà thuộc diện F1 phải cách ly tập trung, tôi khá lo lắng. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, cả gia đình tôi được hỗ trợ ăn uống, không phải trả chi phí; nhà cửa, vườn tược, đàn gia cầm được bà con hàng xóm, hội viên phụ nữ trông nom, chăm sóc nên yên tâm chấp hành tốt việc cách ly”.
 
Tương tự, phải thực hiện cách ly y tế tại nhà từ ngày 23-7 nên gia đình chị Đinh Thị Prơi (thôn 3, xã Đông) cũng gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình chị thuộc diện cận nghèo. Chị Prơi lại mới sinh con được 6 tháng nên dù hoàn thành đợt cách ly nhưng vẫn chưa thể làm việc nặng. Trước hoàn cảnh đó, chính quyền và các hội, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp gia đình chị đảm bảo đời sống sinh hoạt trong những ngày cách ly. “Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương, gia đình tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn”-chị Prơi bày tỏ.
 
Các con của chị Đinh Thị Prơi (thôn 3, xã Đông) thực nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra nhận nhu yếu phẩm. Ảnh Ngọc Minh
Các con của chị Đinh Thị Prơi (thôn 3, xã Đông, huyện Kbang) thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi nhận nhu yếu phẩm. Ảnh: Ngọc Minh
 
Từ ngày 19-7 đến nay, xã Sơ Pai có trên 100 người thực hiện cách ly y tế tại nhà. Trong quá trình người dân thực hiện cách ly, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 xã đã chỉ đạo các thôn, làng phối hợp với tổ Covid cộng đồng giám sát, hỗ trợ nhu yếu phẩm và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe để họ yên tâm chấp hành tốt các quy định phòng dịch. “Vừa qua, UBND xã đã xuất kinh phí hỗ trợ 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 500 ngàn đồng; đồng thời kêu gọi Mạnh Thường Quân ủng hộ 38 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở làng Buôn Lưới”-Chủ tịch UBND xã Võ Thanh thông tin.
 
Theo bà Nguyễn Thị Thu Nhi-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang, từ khi trên địa bàn có trường hợp F0, Mặt trận và các đoàn thể đã kịp thời vận động đoàn viên, hội viên chung tay tham gia công tác tuyên truyền, truy vết đến tham gia tổ Covid cộng đồng, nấu ăn cho lực lượng chống dịch ở địa phương và hỗ trợ người dân ở các điểm phong tỏa, cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể cơ sở đã vận động hỗ trợ công tác phòng-chống dịch với số tiền gần 35 triệu đồng; kịp thời thăm hỏi, tặng gạo, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và tiền mặt cho các lực lượng tại các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung với tổng giá trị hơn 60,3 triệu đồng.
 
Chủ tịch UBND huyện Kbang Nguyễn Văn Dũng cho hay: Để công tác phòng-chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống người dân; tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 để bà con biết, chủ động phòng tránh. Các cấp, ngành chủ động về mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với diễn biến tình hình dịch; nâng cao vai trò, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các tổ Covid cộng đồng để giám sát, yêu cầu những người đi từ địa phương khác về địa bàn phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và áp dụng biện pháp cách ly phòng-chống dịch.
 
“Cùng với đó, huyện tiếp tục rà soát, lập danh sách và thực hiện đầy đủ hồ sơ theo quy định đối với các đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”-ông Dũng thông tin thêm.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12381/202108/kbang-quan-tam-giup-do-ho-dan-gap-kho-khan-do-dai-dich-5747998/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG