The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kbang: Gặp mặt, thông tin cho báo chí về công tác quản lý, bảo vệ rừng
13/11/2019 - Lượt xem: 1719
Chiều 12-11, Bí thư Huyện ủy Kbang Trương Văn Đạt và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Phán chủ trì buổi gặp mặt, thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến tháng 8-2019. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai cùng 10 cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện Kbang cho biết: Thời gian qua, huyện đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp và huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với phương châm bảo vệ rừng tận gốc. Trong đó, đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cả cộng đồng cùng chung tay giữ rừng. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, truy quét đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm. 
 
Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 577 vụ vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng. Qua đó, tịch thu trên 550 m3 gỗ các loại cùng nhiều phương tiện vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính 518 vụ, xử lý hình sự 30 vụ với 103 bị can. Cùng với đó, huyện Kbang đã tiến hành xử lý nghiêm đối với các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đối với các vụ việc được các cơ quan báo chí phản ánh, UBND huyện tiếp thu, tiến hành xác minh và chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định. 
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện Kbang đã nêu ra một số khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đồng thời, cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí để giúp địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng cũng như trên các lĩnh vực khác. Riêng đối với Báo Ngày mới online của Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, huyện Kbang đề nghị đính chính một số thông tin đã đăng cho đúng với bản chất của vụ việc và phản ánh đúng tinh thần chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như những nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. 
 
Lãnh đạo Báo Gia Lai phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Sang
Lãnh đạo Báo Gia Lai phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt. Ảnh: Ngọc Sang
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện các sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí đã trao đổi một số vấn đề liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và trên một số lĩnh vực của huyện Kbang. Qua đây, các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đề nghị huyện Kbang tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, hỗ trợ cho báo chí tác nghiệp trong quá trình hoạt động trên địa bàn.
 
Kết luận buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Kbang Trương Văn Đạt cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng với huyện, phối hợp tốt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Bí thư Huyện ủy Kbang khẳng định, quan điểm của Huyện ủy, UBND huyện là kiên quyết xử lý nghiêm các vụ vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, mong các cơ quan báo chí có nhiều bài viết tuyên truyền về những thành tựu kinh tế-xã hội, văn hóa cũng như khó khăn, hạn chế của huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiêm vụ trên các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG