The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Israel tiến hành không kích Dải Gaza khiến 12 người thiệt mạng
09/05/2023 - Lượt xem: 27
Lực lượng Vũ trang Israel tiến hành không kích nhằm vào nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad của Palestine ở Dải Gaza sáng sớm 9/5 khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Khói lửa chói lòa sau vụ không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 10/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng Vũ trang Israel (IDF) thông báo đã tiến hành không kích nhằm vào nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad của Palestine ở Dải Gaza sáng sớm 9/5.

Nhà chức trách y tế tại Dải Gaza - hiện do phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas kiểm soát - cho biết vụ không kích đã khiến 12 người thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Theo IDF, đợt không kích này nhằm vào 3 thủ lĩnh của nhóm Jihad mà Israel coi là một tổ chức khủng bố.

[Israel không kích nhằm vào nhóm vũ trang Hamas ở Liban và Dải Gaza]

Đại diện của Jihad xác nhận 3 nhân vật cấp cao của tổ chức này đã thiệt mạng, gồm Jihad Ghannam - thư ký hội đồng quân sự của Lữ đoàn Al-Qud; Khalil al-Bahtini - chỉ huy quân sự khu vực Bắc Gaza và Tareq Ezzedine - một trong những người chỉ đạo các hoạt động quân sự ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Jihad tuyên bố sẽ có các hành động "đáp trả xứng đáng."

Trong tuyên bố đưa ra sau vụ không kích, IDF khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động quân sự để bảo đảm an ninh và bảo vệ người dân Israel.

IDF cũng cáo buộc các thủ lĩnh Jihad vừa thiệt mạng trong vụ không kích có những hành động khủng bố nhằm vào Israel.

Theo hãng thông tấn AFP, các cuộc không kích bắt đầu diễn ra từ lúc 2h00 (6h00 giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 tiếng. Vụ không kích khiến một tòa nhà tại Dải Gaza bốc cháy.

Các nguồn tin Palestine cho biết các máy bay không người lái của Israel đã ném bom một số tòa nhà ở Thành phố Gaza và thị trấn Rafah ở miền Nam Dải Gaza.

Ngày 3/5 vừa qua, Israel và các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn, với vai trò trung gian hòa giải của Ai Cập, Qatar và Liên hợp quốc, nhằm ngăn chặn nguy cơ cuộc tấn công của Israel vào Gaza leo thang.

Trước đó, ngày 2/5, các tay súng tại Dải Gaza đã bắn rốc két vào Israel trong khi xe tăng Israel nã pháo vào vùng lãnh thổ Palestine.

Các động thái này diễn ra sau khi Khader Adnan, một thủ lĩnh cấp cao của phong trào Jihad, tử vong sau 87 ngày tuyệt thực trong nhà tù của Israel./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/israel-tien-hanh-khong-kich-dai-gaza-khien-12-nguoi-thiet-mang/861469.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG