The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ia Pa tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải
25/01/2019 - Lượt xem: 1861
Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường phối hợp với phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý quyết liệt các trường hợp xe vi phạm tải trọng, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông vụ thu hoạch mía 2018-2019, góp phần thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Thống kê của Công an huyện Ia Pa, địa phương hiện có hơn 80 phương tiện xe ô tô vận tải của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ hợp đồng đăng ký vận chuyển mía nguyên liệu. Để tăng cường công tác quản lý tải trọng xe, không để xảy ra tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải, vi phạm Luật Giao thông và gây bức xúc trong nhân dân, Công an huyện đã tổ chức chốt chặn các tuyến đường trọng điểm, kịp thời chấn chỉnh tình trạng xe vi phạm tải trọng lưu thông trên đường. Tài xế Nguyễn Nhật Quang, thôn 2, xã Kim Tân, huyện Ia Pa cho biết: “Hàng năm, tôi được các đồng chí Cảnh sát giao thông của huyện tuyên truyền, viết cam kết, nhắc nhở những lỗi vi phạm để tài xế xe như tôi chấn chỉnh, chuyên chở đúng với thiết kế của ô tô tải. Nhưng nhiều lúc bãi mía chỉ còn dư 1 đến 2 tấn phải ép chở cho hết 1 chuyến xe chứ chạy ra chạy vào cũng ảnh hưởng đến kinh tế nên nhiều lúc vi phạm và bị xử lý”.
 
Cảnh sát giao thông kiểm tra các xe chuyên chở mía. Ảnh: Mai Linh
Cảnh sát giao thông kiểm tra các xe chuyên chở mía. Ảnh: Mai Linh
 
Theo thống kê của Đội cảnh sát giao thông công an huyện Ia Pa, từ đầu năm 2019 đến nay, cùng với sự phối hợp của cán bộ phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an Ia Pa đã tổ chức 66 ca tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm trong hoạt động vận tải mía, mì… Kết quả, phát hiện 44 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó buộc hạ tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định đối với 33 lượt xe. Ngoài ra, tạm giữ 2 phương tiện và 33 giấy tờ xe, ra quyết định xử phạt tại chỗ số tiền hơn 21 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. 
 
Buộc các xe vi phạm hạ tải hàng hóa. Ảnh: Mai Linh
Buộc các xe vi phạm hạ tải hàng hóa. Ảnh: Mai Linh
 
“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai cử 1 tổ công tác xuống phối hợp với Công an huyện Ia Pa, thứ nhất cương quyết xử lý các trường hợp xe chở mía, chở mỳ quá tải, đặc biệt là trong đợt bà con đang vào mùa thu hoạch nông sản nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện cũng như trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019” - Đại úy Lê Văn Tuấn-, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai chia sẻ.
 
Với sự quyết tâm và những giải pháp nói trên, hy vọng công tác đảm bảo trật tự ATGT về quá trình vận chuyển mía trong vụ ép năm 2019 trên địa bàn huyện Ia Pa sẽ được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng xe quá tải trọng ngang nhiên di chuyển như trước đây.
 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG