The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Huyện Chư Prông: Long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020
23/07/2015 - Lượt xem: 2189
Sáng 23/7, tại Hội trường Huyện ủy, Đảng bộ huyện Chư Prông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Phạm Đình Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Rah Lan Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Hoàng Công Lự - Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban nhân dân tỉnh, Phan Xuân Trường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hồ Văn Niên - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Dũng - Hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và 231 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ huyện.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nên đã đạt những kết quả quan trọng: Một số chỉ tiêu chủ yếu đã đạt, có chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra (có 14 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đề ra, 08 chỉ tiêu chưa đạt). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp, sát với thực tế và cơ bản khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa bàn; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ có bước phát triển, thu ngân sách hàng năm đạt khá. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, nhất là hệ thống giao thông, điện, thủy lợi. Cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm đầu tư, chất lượng dạy và học được nâng lên. Chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; công tác giảm nghèo được quan tâm đúng mức, thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác đối ngoại được tăng cường. Công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở được chú trọng. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" đã đem lại hiệu quả bước đầu, tích cực...

Tuy nhiên, những thành tựu đạt được trong 5 năm qua còn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của huyện: Quy mô nền kinh tế còn nhỏ, năng lực cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực còn hạn chế; công tác xúc tiến đầu tư, xây dựng thương hiệu nông sản còn bất cập. Giáo dục - đào tạo, văn hoá thông tin và y tế ở cơ sở chuyển biến chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của xã hội; chất lượng nguồn nhân lực lao động còn thấp. Giảm nghèo chưa vững chắc. An ninh chính trị còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí chưa đạt yêu cầu đề ra. Công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ một số mặt còn bất cập. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là ở cơ sở còn hạn chế, chưa phát huy tốt nguồn lực và khả năng sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đình Thu đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục và lưu ý một số vấn đề Đại hội cần tập trung thảo luận nhằm đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ sát thực và tìm ra giải pháp thích hợp cho nhiệm kỳ đến.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: “... 5 năm đến, Đảng bộ huyện khóa mới cần kế thừa những thành tựu của đảng bộ đã đạt được, đề raquyết sách đúng đắn, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát huy nội lực, động viên sức mạnh của toàn dân và cán bộ, đảng viên, các đơn vị kinh tế đứng chân trên địa bàn huyện, cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của tỉnh và Trung ương lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, tạo ra sự chuyển biến rõ nét hơn nữa, tạo dấu ấn trong nhiệm kỳ đến, thực sự đáp ứng kỳ vọng của nhân dân các dân tộc huyện nhà”.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 46 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, có triển vọng về năng lực lãnh đạo, quản lý cũng như tư duy, trí tuệ đã được giới thiệu để bầu cử. Sau khi tiến hành công tác bầu cử, Đại hội đã bầu ra 41 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Bùi Viết Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội cũng đã báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia các văn kiện dự thảo trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia về tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày mai (24/7), Đại hội tiếp tục làm việc tại Hội trường, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV; thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội.

 Bài, ảnh: Nguyễn Đông 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG