The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hơn 100 nhân viên Vietnam Airlines chuyển cơ sở cách ly
02/12/2020 - Lượt xem: 1543
Sau khi đóng cửa khu cách ly của hãng ở TP HCM, hơn 100 nhân viên Vietnam Airlines được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Củ Chi.

Ngày 2/12, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, TP HCM đã đóng cửa khu cách ly tập trung (gồm 2 cơ sở) của Vietnam Airlines ở đường Hồng Hà, quận Tân Bình. Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng có 101 nhân viên đang cách ly tại cơ sở này, gồm 48 phi công, 16 tiếp viên, gần 40 nhân viên mặt đất và bảo dưỡng máy bay. Những người này được chuyển đến bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly tập trung.

Ngoài ra, cơ sở phía Bắc của Vietnam Airlines (ở 200 Nguyễn Sơn, quận Long Biên) đang cách ly tập trung 164 người, gồm 34 phi công, 96 tiếp viên. Hiện Sở Y tế Hà Nội chưa có quyết định đóng cửa cơ sở cách ly này.

Phát biểu trong cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố chiều 2/12, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung nhận định, nguy cơ lây nhiễm tại nơi cách ly tổ bay rất cao. Do đó, ông đề nghị các thành viên tổ bay phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày, sau đó về nhà theo dõi thêm 14 ngày, giám sát nghiêm ngặt.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho hay, từ tháng 6 đến nay, quận đã 90 lần kiểm tra khu cách ly 200 Nguyễn Sơn; đề nghị xử lý 3 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo quy trình hiện nay, các thành viên tổ bay sau khi nhập cảnh được cách ly tập trung, có kết quả âm tính hai lần, tối thiểu trong 72 giờ sẽ được về nhà tự cách ly. Đại diện Vietnam Airlines cho hay, sau trường hợp "bệnh nhân 1342", hãng sẽ kiến nghị trong thời gian cách ly tập trung phải xét nghiệm 3-4 lần thay vì hai lần.

Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM đã dừng hoạt động. Ảnh: VNA.

Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM đã dừng hoạt động. Ảnh: VNA.

Trước việc dừng hoạt động điểm cách ly của hãng tại quận Tân Bình, đại diện Vietnam Airlines nói "rất ảnh hưởng đến nhân lực vận hành bay". Tất cả tổ bay đều phải cách ly đủ 14 ngày ở Củ Chi, bất kể xét nghiệm bao nhiêu lần âm tính, dẫn đến việc hãng đứng trước nguy cơ thiếu nhân sự, nhất là phi công, tiếp viên. Hiện hãng này có hơn 1.000 phi công và khoảng 3.500 tiếp viên hàng không.

Thời gian qua, để đảm bảo đủ nhân lực vận hành, Vietnam Airlines cho phép tổ bay chưa hết hạn cách ly 14 ngày có thể tiếp tục phục vụ các chuyến quốc tế. Những người này chỉ cần xét nghiệm đủ số lần âm tính.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, nếu không thực hiện tiếp các chuyến bay quốc tế thì tổ bay phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Khi có nhiệm vụ bay quốc tế, họ chỉ được bay đúng tuyến quốc tế và không được đi vào nội địa", đại diện hãng chia sẻ.

Thành viên phi hành đoàn phục chuyến bay thương mai thí điểm từ Hàn Quốc đến Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, tháng 9/2020. Ảnh: Giang Huy

Thành viên phi hành đoàn phục chuyến bay thương mai thí điểm từ Hàn Quốc đến Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, tháng 9/2020. Ảnh: Giang Huy

Liên quan đến nam tiếp viên là "bệnh nhân 1342", hôm nay Vietnam Airlines đã đưa ra lời xin lỗi "vì sự việc không mong muốn". Hãng đánh giá tiếp viên này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về cách ly của nhà nước và của hãng. "Sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly, tiếp viên này sẽ bị kỷ luật. Tổng công ty cũng đang đánh giá, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan", đại diện hãng cho biết.

"Bệnh nhân 1342" từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11. Trong 4 ngày cách ly tại đây, hai bệnh nhân (trong đó có "bệnh nhân 1342") vi phạm quy định, đi từ khu cách ly này qua khu kia.

Sau khi xét nghiệm 2 lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc và lây nhiễm cho một nam giáo viên tiếng Anh. Giáo viên này lại lây nhiễm nCoV cho hai người nữa.

Trong cuộc họp với Chính phủ chiều 1/12, Hà Nội và TP HCM đã kiến nghị bỏ quy định chế độ cách ly riêng cho các thành viên tổ bay. Các thành viên tổ bay khi từ nước ngoài về sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày, không được áp dụng chế độ cách ly hỗn hợp vừa tập trung vừa tại nhà.

Tháng 6/2020, Vietnam Airlines thành lập một cơ sở cách ly tại Hà Nội và 2 cơ sở ở TP HCM (đều ở đường Hồng Hà, quận Tân Bình), nhằm phục vụ cách ly cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên khi thực hiện nhiệm vụ có nguy cơ nhiễm nCoV.

Các cơ sở đều được Hà Nội và TP HCM chấp thuận thành lập trên cơ sở thẩm định, đánh giá của các Sở Y tế, các Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC). Đến nay, ba cơ sở đã cách ly gần 10.000 lượt cán bộ, nhân viên, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/hon-100-nhan-vien-vietnam-airlines-chuyen-co-so-cach-ly-4200238.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG