Unable to connect to the remote server Hội nông dân tỉnh: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 9, khóa VII
19/07/2016 - Lượt xem: 3310
Sáng 19/7, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 9, khóa VII nhằm sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 9, khóa VII. Ảnh: Đăng Vũ

Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội đã phát triển được 2.747 hội viên, đạt 46% kế hoạch, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh đạt 170.478 hội viên/209.639 hộ nông nghiệp, chiếm 81,3% so với hộ nông nghiệp.

Hội nông dân các huyện phối hợp phòng nông nghiệp và các công ty tổ chức 197 buổi hội thảo kỹ thuật nông nghiệp, giới thiệu phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu... cho 26.348 hội viên nông dân; phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức 502 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ thực vật cho 26.080 lượt người tham gia. Hội nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp hội tăng cường xây dựng mô hình kinh tế tập thể gia trại, trang trại có hiệu quả do Hội nông dân trực tiếp hướng dẫn. Về công tác dạy nghề Hội nông dân các huyện phối hợp khảo sát, lập danh sách hội viên nông dân có nhu cầu học nghè để mở lớp đào tạo nghề năm 2016. Hội đã phối hợp với các Trường dạy nghề các huyện tổ chức dạy nghề cho 2.519 hội viên; phối hợp giải quyết việc làm cho 1.347 lao động.

Các cấp hội cũng đã tích cực phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tạo điều kiện cho nông dân vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh; phối hợp với các ngành, phòng nông nghiệp, trạm khuyến nông, trạm Bảo vệ thực vật, trạm thú y, các công ty phân bón để tổ chức hội thảo, tập huấn áp dụng khoa học kỹ thuật, thực hiện các mô hình sản xuất mới, các chương trình, dự án hướng dẫn cách làm ăn, giải quyết việc làm.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương sự cố gắng và kết quả mà các cấp hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, cùng với đó là những nổ lực của các cấp hội đã đồng hành cùng bà con nông dân trong đợt hạn hán, thiên tai và những hiện tượng thời tiết bất thường trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư nhất trí cao với báo cáo và các văn bản được trình tại Hội nghị, đồng thời cũng mong muốn các cấp hội nâng cao hơn nữa về chất lượng các bản tin, tài liệu tuyên truyền đến hội viên để bà con nhanh chóng nắm bắt những thông tin cần thiết chủ động hơn trong sản xuất, kinh doanh.

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh cũng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho 01 cá nhân; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 12 cá nhân; bằng khen của Trung ương Hội nông dân Việt Nam cho 10 tập thể và 14 cá nhân.

Đăng Vũ

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG